Thành phố Tây Ninh: Trang trí các tuyến đường đón năm mới

Nhằm tạo nét đẹp cho Thành phố chào đón năm mới , từ giữa tháng 12 năm 2016, bắt đầu thực hiện trang trí chiếu sáng đường phố, khởi đầu cho một chuỗi các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân trên địa bàn.

Thành phố Tây Ninh: Trang trí các tuyến đường đón năm mới

Công nhân trang trí hoa văn trên tuyến đường 30/4

Việc trang trí  được thực hiện theo chủ đề mừng Đảng, mừng xuân, mừng Thành phố trẻ, chào mừng 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển; với thiết kế các cổng hoa, trang trí mô hình đèn nghệ thuật, các cụm hoa tiểu cảnh, dải hoa văn cách điệu với sự kết hợp hình ảnh của hoa Đào, hoa Sen và hoa Mai.

Các tuyến đường Lê Lợi, Dương Minh Châu, Đặng Ngọc Chinh và tại cầu Trần Quốc Toản, hai bên bờ kè rạch Tây Ninh, cổng chào đường Bời Lời, cửa ngõ vào thành phố tại ngã ba Mít Một, vòng xoay Trường Nam, các công viên, vòng xoay Bách Hóa cũ được trang trí các loại đèn chiếu sáng, hoa văn để tạo vẻ đẹp, sự lung linh cho thành phố khi về đêm.

Tại công viên Thắng Lợi sẽ được đặt hình tượng con gà trống cao 2,5m để người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Riêng tuyến đường Điện Biên Phủ được trang trí bằng những Logo biểu trưng Tây Ninh đường kính 3m, xung quanh trang trí hoa đường kính 4m. Trên dải phân cách ở đầu tuyến đường (cửa Hòa Viện), bố trí các cụm hoa tươi xen giữa các trụ đèn chiếu sáng, có dây đèn led trên trụ đèn tạo nét đẹp cho tuyến đường du lịch.

Các công trình do Công ty Cổ phần thương mại, dịch vụ Sài Gòn Ánh Dương ở thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần công trình đô thị Tây Ninh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Kim Sơn ở thành phố Tây Ninh thực hiện. Chi phí từ nguồn vận động các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố chung tay góp sức tạo vẻ mỹ quan cho thành phố đón tết.

Hiện nay, việc trang trí tuyến đường 30/4 (đoạn từ vòng xoay Trường Nam đế hết đường Trường Chinh) đã được thực hiện xong nhằm tạo vẻ mỹ quan cho Thành phố trong dịp lễ Noel và tết Dương lịch sắp đến. Những tuyến đường còn lại sẽ được thực hiện đến ngày 17.1.2017.

Theo Xuân Vũ (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm