Thành phố Tây Ninh: Thực hiện hợp đồng tưới nước thủy lợi hơn 4.400 ha

Xí nghiệp vừa tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016, Xí nghiệp thủy lợi thành phố đã triển khai hiệu quả các giải pháp tiết kiệm nước, trong đó có giải pháp tưới luân phiên đạt hiệu quả thiết thực; đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước tưới, phục vụ sản xuất của các hộ nông dân trên địa bàn, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng tưới cả năm 2016 với hơn 4.400 ha, đạt hơn 100% kế hoạch.

Đồng thời, xí nghiệp cũng thực hiện tốt việc thu thủy lợi phí năm 2016 hơn 2 tỷ đồng, đạt trên  98% kế hoạch và thu tiền nước được 15 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu.

Thành phố Tây Ninh: Thực hiện hợp đồng tưới nước thủy lợi hơn 4.400 ha

Ông Trần Đăng Danh – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Tây Ninh trao giấy khen cho các cá nhân

Song song đó, đơn vị cũng quan tâm công tác duy tu, sửa chữa và bảo vệ công trình thủy lợi do đơn vị quản lý. Xí nghiệp còn chủ động thực hiện duy tu, dọn dẹp vệ sinh, xử lý sự cố với kinh phí hơn 290 triệu đồng; tổ chức 8 đợt phát cỏ rong nhằm bảo đảm kênh luôn thông thoáng trong việc vận hành tưới với kinh phí hơn 162 triệu đồng; phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra các tuyến kênh…

Tại hội nghị, đại diện các tổ thủy nông và cán bộ UBND phường, xã thảo luận về một số khó khăn và bàn giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Dịp này, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Tây Ninh khen thưởng cho Xí nghiệp thủy lợi Thành phố và 2 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua xây dựng khu tưới điểm chào mừng kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển; khen thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi năm 2016.

Theo Quế Hương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm