Thành phố Tây Ninh: Khai mạc cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật

Vừa qua, tại Trường THCS Chu Văn An, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh tổ chức khai mạc cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật vòng Thành phố, năm học 2018-2019.

Sau gần 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 12 dự án đề cương tham gia của học sinh các trường THCS trên địa bàn. Qua thẩm định, các dự án này đều được chọn để tham gia dự thi vòng Thành phố.

Học sinh trình bày dự án tại cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật

Học sinh trình bày dự án tại cuộc thi

Theo đó, 12 dự án của các trường tập trung vào 4 lĩnh vực, gồm khoa học, , môi trường – kỹ thuật điện cơ khí, khoa học xã hội nhân văn. Cụ thể: Dự án máy nam châm điện nhằm khắc phục hiện tượng mất nước khi cúp điện trong canh tác hệ thống thủy canh dạng màng; Dự án xe thu gom mủ cao su có động cơ; Dự án robot dọn rác trên mặt nước; Thiết lập hệ thống phương ngữ Nam bộ trong giao tiếp thương mại nhằm nâng cao hiệu quả trong kinh doanh; Dự án máy hút bụi sử dụng năng lượng mặt trời; Dự án tận dụng vật liệu sẵn có thiết kế giếng sinh hoạt bị nhiễm phèn, sắt và PH thấp…

Năm học 2017-2018, Phòng và Đào tạo là đơn vị dẫn đầu của tỉnh về số sản phẩm và chất lượng trong vòng tỉnh với các giải nhất, nhì, ba; có 2 dự án được tham gia dự thi cấp Quốc gia.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm