Thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Long Thuận

Chiều 28.11, UBND xã Long Thuận, huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Nông nghiệp Long Thuận.

Các thành viên HTX Dịch vụ Nông nghiệp Long Thuận ra mắt tại Hội nghị

Các thành viên HTX ra mắt tại Hội nghị

có trụ sở giao dịch tại ấp Long Hòa, , vốn điều lệ ban đầu 50 triệu đồng. HTX có 9 thành viên, tự nguyện và cùng hợp tác hỗ trợ nhau trong hoạt động ngành nghề sản xuất kinh doanh, , cung cấp giống bắp (bắp bò sữa), cung cấp giống lúa và cung ứng vật tư nông nghiệp, dịch vụ chăm sóc, thu hoạch sản phẩm.

Tổng diện tích sản xuất của HTX là 12 ha, một năm sản xuất 2 vụ lúa, bắp. Theo phương án sản xuất, kinh doanh của HTX, hiệu quả sản xuất sau khi trừ đi các khoản chi phí, lợi nhuận mang lại cho các thành viên hơn 45 triệu đồng/ha/năm.

Xã Long Thuận có gần 2.000 ha đất , có hệ thống thủy lợi và kênh tiêu đảm bảo phục vụ cho việc tưới tiêu, người dân sinh sống chủ yếu sản xuất cây lúa, bắp, hoa màu… Tuy nhiên do sản xuất của từng hộ gia đình chưa bền vững, gắn kết với các doanh nghiệp nông nghiệp, chủ yếu qua thương lái nên thường bị ép giá, thu lợi nhuận thấp.

HTX được thành lập với mục tiêu phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao , áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cung ứng sản phẩm và các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Điều lệ HTX, phương án sản xuất, kinh doanh; tài chính, tổ chức và quản lý; đồng thời biểu quyết bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên và 4 thành viên Ban điều hành.

Hiện toàn tỉnh Tây Ninh đã thành lập và đi vào hoạt động 113 HTX trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có 69 HTX đang hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm