Thả 800 ngàn con cá giống vào hồ Dầu Tiếng

Sáng 30.11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Tây Ninh và đại diện các ngành chức năng đã tiến hành thả vào .

Thả 800 ngàn con cá giống vào hồ Dầu Tiếng

Đại diện ngành chức năng thả cá xuống hồ Dầu Tiếng.

Đợt này, có khoảng 800 ngàn con cá giống các loại như cá mè, cá tra, cá trắm, cá trôi được thả vào hồ Dầu Tiếng nhằm làm tăng nguồn lợi thủy sản; góp phần làm sạch môi trường nước hồ.

Theo Chi cục Thủy sản, từ năm 2005 đến nay, tỉnh liên tục xuất kinh phí mua hơn 10 triệu con cá giống các loại thả vào hồ Dầu Tiếng. Nhờ đó mà nguồn lợi thủy sản trong hồ nước này liên tục tăng trong suốt thời gian qua, tạo việc làm và thu nhập cho hàng ngàn hộ ngư dân.

Hiện trong hồ Dầu Tiếng, ngoài các loài cá được thả nuôi còn có nhiều loài thủy sản có giá trị kinh tế cao.

Một người dân ở gần hồ Dầu Tiếng cho rằng, Nhà nước chủ trương thả giá giống vào hồ để phát triển nguồn lợi thủy sản được người dân đồng tình, ủng hộ vì góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhiều người.

Tuy nhiên, song song với việc , ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, ngăn ngừa, xử lý các trường hợp bắt cá bằng ngư cụ cấm trong hồ.

“Thậm chí, ngay khi đoàn công tác thả cá giống vừa đi khỏi thì đã có người cố tình đánh bắt cá ở ngay khu vực mới thả cá xong”, một người dân nói.

Được biết, tổng kinh phí thả cá giống vào hồ Dầu Tiếng đợt này khoảng gần 450 triệu đồng.

Theo Hoàng Thi (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm