Tây Ninh tổ chức hội thi Thủ lĩnh Thanh niên lần thứ I năm 2016

Ngày 1.10, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi Thủ lĩnh thanh niên lần thứ I năm 2016, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Thủ lĩnh thời kỳ mới”, các thí sinh cùng tranh tài qua phần thi về kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ công tác hội; thể hiện sự hiểu biết của mình về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử Đoàn TNCS Hồ chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên các cấp; kiến thức chung về tình hình kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội.

Các thí sinh trong một đợt thi

Các thí sinh trong một đợt thi

Ở phần thi Kỹ năng đòi hỏi các thí sinh phải vận dụng có hiệu quả các kỹ năng cần thiết trong quá trình tham gia các hoạt động của tổ chức Hội, như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tập hợp thanh niên, kỹ năng hùng biện…

Sôi nổi hơn cả là phần thi nghiệp vụ. Các thí sinh thi tài về các nghiệp vụ cần thiết của người thủ lĩnh thanh niên, như nghi thức Đội, truyền tin, nút dây, sinh hoạt tập thể, các bài dân vũ…

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15.10), qua đó, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ hội, hội viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Theo Nhật Khang (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm