Tây Ninh tham dự Cuộc thi nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015

Từ ngày 6.11-23.11.2015, tại nhà hát Cao Văn Lầu (Bạc Liêu), UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Bộ VHTT-DL tổ chức Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015, có 27 đoàn nghệ thuật sân khấu trong toàn quốc tham gia.

Lãnh đạo Sở VHTT-DL Tây Ninh tặng hoa chúc mừng các diễn viên.

Lãnh đạo Sở VHTT-DL Tây Ninh tặng hoa chúc mừng các diễn viên.

Đến dự đêm thi của Đoàn nghệ thuật sân khấu cải lương Tây Ninh vào tối 21.11 có ông Dương Văn Phong- Giám đốc Sở VHTT-DL Tây Ninh cùng các cổ động viên của tỉnh Tây Ninh.

Đoàn nghệ thuật sân khấu cải lương Tây Ninh mang đến cuộc thi vở tuồng Vị ngọt cà na đắng. Vở diễn được soạn giả Đăng Minh chuyển thể từ truyện ngắn Cà na đắng của tác giả Nhất Phượng (nguyên cán bộ Báo Tây Ninh).

Bằng lối diễn tự nhiên, các nghệ sĩ Ngân Thanh (vai Hải), Anh Thư (Liên), Hồng Cẩm (Kim), Tiểu My (Hòa Bình), Hiếu Tâm (chị Tư), Ngọc Hân (mẹ Hải) và Thúy Kiều (má Năm) đã tái hiện lại sự hy sinh, mất mát và một bi kịch gia đình do chiến tranh gây ra ở một làng quê vùng sông nước Nam bộ.

Một cảnh trong vở tuồng Vị ngọt cà na đắng.

Một cảnh trong vở tuồng Vị ngọt cà na đắng.

Đây là hoạt động lớn của ngành VHTT-DL được tổ chức định kỳ 5 năm 2 lần. Cuộc thi là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu trong cả nước giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó tìm ra những tài năng trẻ, có triển vọng để kế thừa và cống hiến lâu dài cho nền nghệ thuật sân khấu cải lương toàn quốc.

Ngoài các tiết mục thi, các đoàn nghệ thuật còn tham gia giao lưu, biểu diễn phục vụ nhân dân tại các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu.

Theo Đại Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm