Tây Ninh phát động chương trình Vì môi trường du lịch xanh năm 2016

Sáng 20.10, tại Khu Du lịch Quốc gia , Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Tây Ninh tổ chức Lễ phát động năm 2016 với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”.

Đến dự có lễ phát động có ông Nguyễn Đình Xuân – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh; ông Lê Hồng Tăng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL cùng hơn 300 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh, đại điện các sở, ngành, lực lượng vũ trang, UBND 9 huyện, thành phố, các doanh nghiệp và đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Tây Ninh phát động chương trình Vì môi trường du lịch xanh năm 2016

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Tây Ninh, ông Nguyễn Đình Xuân phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ với các tiết mục đơn ca, song ca, hát múa đặc sắc, do đội văn nghệ Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xuân – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh nhấn mạnh: Hàng năm, ngành đón hơn 2,5 triệu lượt khách, đóng góp một phần vào kinh tế xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, việc khai thác tài nguyên du lịch không tránh khỏi làm cho nguồn tài nguyên bị hao mòn, suy yếu và cạn kiệt dần.

Các tác động văn hóa – xã hội của du lịch cũng góp phần làm thay đổi các hệ thống giá trị tư­ cách cá nhân, quan hệ gia đình, lối sống tập thể, hành vi đạo đức, lễ nghi truyền thống; ô nhiễm về môi trư­ờng rác thải, nước bẩn, ô nhiễm không khí, tiếng ồn… cũng ảnh h­ưởng không nhỏ tới sức khỏe cộng đồng dân cư.

Vì vậy, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh kêu gọi cộng đồng dân cư, doanh nghiệp du lịch, khách du lịch, các cấp chính quyền địa phương, đoàn thể xã hội cùng chung tay góp phần xây dựng môi trường nói chung, môi trường du lịch nói riêng xanh – sạch – đẹp, hưởng ứng Lễ phát động Vì môi trường du lịch xanh năm 2016, với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Quản lý khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen cho biết, dù mới thành lập hơn 2 tháng, nhưng Ban Quản lý khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen đã chú trọng vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường, xem đây là một trong nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, trong thời gian tới, phía Ban quản lý sẽ tăng cường phối hợp tốt hơn nữa với các đơn vị có liên quan để giữ gìn vệ sinh môi trường thật tốt, đảm bảo vệ sinh khu du lịch luôn xanh, sạch, đẹp.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao tặng thùng rác và túi nylon tự hủy cho các khu, điểm du lịch, tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường, các nghệ nhân làng nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng thùng rác và túi nylon tự hủy cho các nghệ nhân làng nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Trao tặng thùng rác và túi nylon tự hủy cho các nghệ nhân làng nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Sau buổi lễ, đoàn viên, thanh niên các chi đoàn chia ra thành nhiều tốp, ra quân nhặt rác trước cổng khu du lịch, trên chùa Bà và khu vực sườn núi trong thời gian bốn ngày. Đội xe đạp chạy diễu hành trên các trục đường chính của thành phố Tây Ninh để tuyên truyền về .

Đoàn viên thanh niên ra quân nhặt rác trước cổng khu du lịch Núi Bà

Đoàn viên thanh niên ra quân nhặt rác trước cổng khu du lịch Núi Bà

Buổi lễ được tổ chức nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư, chính quyền địa phương, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đoàn thể xã hội và khách du lịch, góp phần làm trong sạch môi trường nói chung và môi trường du lịch của tỉnh.

Theo Thảo Nguyên (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm