Tây Ninh: Mít tinh diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Sáng 31.5, tại Trung tâm Thi đấu Thể thao Tây Ninh, UBND tỉnh tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31.5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31.5.2018).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại lễ mít tinh

Đến dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh liên quan và các cơ sở trực thuộc Sở .

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng , trong đó có khoảng 900.000 ca tử vong do hút thụ động.

Tuy tỷ lệ hút thuốc giảm nhưng Việt Nam vẫn là một trong 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Mỗi năm, tại Việt Nam có khoảng 40.000 ca tử vong liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Hưởng ứng và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018, ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; tổ chức hội thảo, hội nghị phổ biến nội dung của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đoàn diễu hành truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá

Đoàn diễu hành truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá

Tiếp tục chỉ đạo, đưa nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm các quy định cấm quảng cáo, khuyến mãi, tài trợ các sản phẩm thuốc lá; cùng nhau xây dựng môi trường sống và làm việc trong lành, không khói thuốc, vì sức khỏe của mỗi người, mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi tất cả mọi người dân hãy làm những người tiên phong không hút thuốc; vận động bạn bè, người thân không hút thuốc và chung tay xây dựng môi trường không có khói thuốc lá; mỗi cá nhân hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân, từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của chính mình, của gia đình và những người xung quanh.

Sau Lễ mít tinh, 100 cán bộ, viên chức của Tỉnh đoàn Tây Ninh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh và học sinh, sinh viên Trường Trung cấp Y tế, Cao đẳng nghề và THPT Tây Ninh diễu hành qua một số tuyến đường chính của tỉnh để tuyên truyền các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm