Tây Ninh: Huy động 560 trẻ em Việt kiều Campuchia hồi hương đến lớp

Theo Sở và Đào tạo Tây Ninh, năm học 2016-2017 các trường học ở khu vực ven hồ Dầu Tiếng tại 3 huyện Tân Biên, Tân Châu và Dương Minh Châu đã huy động được 560 học sinh là con em Việt kiều từ Campuchia hồi hương đi học.

Trong đó, từ  lớp 1 đến lớp 5 có 542 học sinh, lớp 6 và lớp 7 có 18 học sinh. Số học sinh mới tham gia vào đầu năm học này (lớp 1) là 186 em.

Trẻ em ở xóm Việt kiều Campuchia xã Tân Thành - Ảnh minh họa

Trẻ em ở xóm Việt kiều Campuchia xã Tân Thành – Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 900 hộ gia đình ( gần 4.000 nhân khẩu) là Việt kiều Campuchia hồi hương về sinh sống, chủ yếu làm nghề đánh bắt cá trong hồ Dầu Tiếng.

Để tạo điều kiện tối đa cho trẻ là con em Việt kiều được đến lớp học, chính quyền cơ sở các huyện đã đến từng gia đình lập danh sách trẻ em trong độ tuổi, vận động đưa con em đến trường.

Khó khăn của một số trẻ con em của Việt kiều Campuchia khi làm thủ tục nhập học là chưa có giấy khai sinh, hộ khẩu, nhưng tỉnh vẫn giải quyết cho các cháu nhập học, chỉ cần có giấy xác nhận của chính quyền cơ sở cấp xã là được.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong tổng số học sinh là con em Việt kiều Campuchia hồi hương được nhập học vào đầu năm nay, có 385 trường hợp chưa có hộ khẩu và 349 trường hợp chưa có giấy khai sinh.

Hầu hết học sinh con em Việt kiều Campuchia được huy động đến lớp đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đã được chính quyền địa phương và các mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh hỗ trợ tiền mua sách vở, quần áo… giúp các em có điều kiện tham gia học tập.

Theo Lê Đức Hoảnh (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm