Tây Ninh hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20.3.2018).

Tây Ninh hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc

Ảnh minh họa

Mục tiêu của Kế hoạch tập trung tuyên truyền về (20.3) đến mọi người, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực, góp phần phát triển xã hội, thực hiện mục tiêu chung của Chiến lược phát triển Gia đình Việt Nam “Xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội“.

Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, các hoạt động cao điểm nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc được triển khai từ ngày 10-20.3, gồm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên hợp quốc; nội dung chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động: nêu gương người tốt, việc tốt; xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ tới các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trên tinh thần yêu thương và chia sẻ. Tổ chức mít tinh, các chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hoạt động thể dục, thể thao.

Khuyến khích các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng; các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi giải trí, miễn phí, giảm phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em. Tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm, diễn đàn về chủ đề hạnh phúc; cuộc thi, hội thi, triển lãm tranh, ảnh, sách hoặc chiếu phim chủ đề về hạnh phúc…

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm