Tập huấn xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh đối với gia cầm

Lớp tập huấn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, đảm bảo nguồn cung cấp gia cầm an toàn để phục vụ người tiêu dùng.

Sáng 24.3 Trạm Thú y huyện kết hợp cùng Chi cục Thú y Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn về xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh đối với gia cầm cho cán bộ thú y cơ sở và trên 40 hộ chăn nuôi gia cầm ở các xã Phan, Suối Đá, thị trấn .

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ Chi cục Thú y tỉnh Tây Ninh hướng dẫn về lợi ích của các hộ chăn nuôi gia cầm khi xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh; các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện; kỹ thuật chăm sóc, phòng chống các bệnh cúm, bệnh newcastle và tiêm vắc-xin cho gia cầm…

Một trang trại chăn nuôi gà ở xã Phan. Ảnh minh hoạ

Một trang trại chăn nuôi gà ở xã Phan. Ảnh minh họa

Ngoài ra, các học viên còn được nghe triển khai Quyết định số 61/QĐ-UBND ngày 11.1.2015 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc thí điểm xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh đối với gà trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, trong đó, huyện Dương Minh Châu được tỉnh chọn làm điểm để thực hiện.

Thời gian gần đây, mô hình nuôi gà công nghiệp trên địa bàn huyện Dương Minh Châu phát triển khá mạnh. Toàn huyện hiện có 14 trang trại được đầu tư chăn nuôi với tổng đàn lên đến 500.000 con/lứa, góp phần đáng kể vào việc phát triển kinh tế của địa phương.

Dự kiến, đến cuối năm 2017, huyện Dương Minh Châu phấn đấu có 90% các cơ sở chăn nuôi gà tập trung và 100% xã, thị trấn trên địa bàn được công nhận cơ sở an toàn dịch bệnh.

Theo HT (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm