Tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Ngày 29.3, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến toàn quốc về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại điểm cầu Tây Ninh

Đại biểu tham dự lớp tập huấn tại điểm cầu Tây Ninh

Tại điểm cầu Tây Ninh, tham dự buổi tập huấn có anh Trần Lê Duy- Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Tây Ninh.

Từ năm 2016, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã chính thức triển khai chương trình trên phạm vi toàn quốc. Chương trình hướng đến các đối tượng sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nhân trẻ đang trên bước đường .

Từ chương trình này, nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã được triển khai, như: các hoạt động truyền thông về hỗ trợ khởi nghiệp, , ứng dụng vào quá trình khởi nghiệp.

Dạy nghề cho quân nhân xuất ngũ

Dạy nghề cho quân nhân xuất ngũ – Ảnh minh họa

Qua thời gian triển khai, Trung ương Hội nhận thấy, thanh niên cả nước có rất nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Song, nhìn chung, quá trình khởi nghiệp của thanh niên vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn, như: chưa được đầu tư xuyên suốt, ít được tiếp cận với các ứng dụng khoa học kỹ thuật, gặp khó khăn trong đầu ra của các sản phẩm, sự cập nhật, thay đổi phương thức kinh doanh vẫn chưa theo kịp với thời đại…

Trong 5 ngày diễn ra chương trình tập huấn, thanh niên cả nước sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản trong khởi nghiệp; cùng nghiên cứu, thảo luận, trao đổi về các vấn đề có liên quan đến hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm