Tân Châu triển khai dự án nâng cao hiệu quả sản xuất cây khoai mì

Hôm 13.7, tại ấp Thạnh Quới, , huyện , Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tây Ninh phối hợp Trạm khuyến nông triển khai Dự án nâng cao hiệu quả sản xuất cho cây mì.

Dự án được triển khai trên 10 ha mì thuộc địa bàn xã Thạnh Đông, nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới như áp dụng cơ giới hóa để trồng mì, giải quyết được vấn đề khó khăn do thiếu lực lượng lao động ở địa phương như hiện nay, qua đó tìm ra những giải pháp để nâng cao sản lượng và chất lượng của cây mì.

Những nông dân tham gia dự án sẽ được hỗ trợ 100% cây giống, 30% vật tư phân bón. Ngoài ra, nông dân còn được tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật mới để có thể tự áp dụng vào sản xuất cho các năm tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn.

Ông Dương Thanh Phương – cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Tân Châu cho biết: năm 2016, ngoài huyện Tân Châu, dự án nâng cao năng suất cho cây mì của Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh còn được triển khai ở huyện Tân Biên và Dương Minh Châu. Giống mì được trồng trong dự án là mì HL-S11 có năng suất và chữ bột khá cao, đồng thời có khả năng kháng một số bệnh rất tốt.

Theo Chí Thành (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm