Tân Bình: Giải ngân vốn cho thành viên Tổ hợp tác mãng cầu

Chiều ngày 4.12, Hội Nông dân xã Tân Bình (TP.Tây Ninh) đã tiến hành giải ngân nguồn vốn vay từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nguồn ngân sách của UBND TP.Tây Ninh cho các thành viên của Tổ hợp tác nông nghiệp chăm sóc cây ấp Tân Phước (gọi tắt là THT ấp Tân Phước).

Tân Bình: Giải ngân vốn cho thành viên Tổ hợp tác mãng cầu

Cán bộ Hội Nông dân xã Tân Bình làm thủ tục và trao vốn vay cho nông dân.

THT ấp Tân Phước được thành lập vào ngày 6.10.2015 với 25 thành viên, tổng diện tích đất sản xuất là 20 ha. Đây là tổ hợp tác mãng cầu thứ ba trên địa bàn xã Tân Bình được thành lập sau 2 tổ hợp tác mãng cầu ở ấp Tân Hòa và ấp Tân Trung.

Ông Đặng Thanh Nhân – Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Bình cho biết, đợt này, tổng nguồn vốn vay từ chương trình là 150 triệu đồng, thời hạn vay 2 năm và cho vay dưới hình thức không tính lãi. Hội Nông dân xã đã tiến hành giải ngân cho 15 thành viên của THT có nhu cầu cần vay vốn trước, sau một năm sẽ tiến hành thu hồi lại và chuyển tiếp cho 10 thành viên còn lại trong Tổ tiếp tục vay vốn.

Nguồn vốn vay này đã góp phần tạo điều kiện cho nông dân giải quyết việc làm, phát triển sản xuất, tăng thu nhập kinh tế hộ, góp phần hoàn thành tiêu chí thu nhập trong việc thực hiện các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Trong buổi giải ngân, Hội Nông dân xã cũng đã vận động các thành viên của tổ hợp tác trích lại 500.000 đồng/thành viên từ số vốn vay để gây quỹ cho Tổ. Nguồn quỹ này nhằm hỗ trợ kịp thời cho các thành viên khác trong tổ khi có khó khăn đột xuất. Sau khi dự án vay vốn kết thúc, số tiền này sẽ được trả lại cho các thành viên.

Theo Thuý Hằng (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm