Sôi nổi hội thi chim chào mào ở thành phố Tây Ninh

Mới đây, tại quán cà phê Gia Hưng (khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, ), Câu lạc bộ Chào Mào Gia Hưng tổ chức lần thứ I năm 2016.

Hội thi thu hút hơn 70 nghệ nhân đến từ nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh với 87 chú dự thi.

Sôi nổi hội thi chim chào mào ở TP. Tây Ninh

Trao phần thưởng cho các nghệ nhân có “thí sinh” đạt giải – Ảnh Thanh Vinh

Theo Ban tổ chức, hội thi chấm giải theo tiêu chí của Hiệp hội Chào Mào miền Nam, chọn ra những chú chim có giọng hót trong trẻo, khỏe khoắn, có sức bền, nhanh nhẹn, hình dáng đẹp… Qua từng vòng đấu, ban giám khảo loại ra những chú chim có phong độ thi đấu chưa tốt như rỉa lông nhiều lần, tắm, phơi nắng, ngoái lộn, bỏ đấu; chậm hót và hót ra giọng mái; lông thưa…

Tuy mới thành lập, nhưng Câu lạc bộ Chào Mào Gia Hưng đã phát huy tốt vai trò kết nối các thành viên với nhau, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích chim chào mào trong và ngoài địa bàn thành phố. Điển hình, với hội thi chim lần này, câu lạc bộ đã nhận được sự quan tâm, tài trợ của nhiều đơn vị chuyên sản xuất thức ăn cho chim chào mào, các câu lạc bộ và nghệ nhân cả trong và ngoài tỉnh.

Qua 15 vòng đấu, Ban tổ chức đã chọn ra được những chú chim xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó giải nhất thuộc về chim chào mào của nghệ nhân Hà Minh Đăng, giải nhì chim chào mào của nghệ nhân Phạn Văn Hơn, giải ba thuộc về chim chào mào của nghệ nhân Bình CP và giải tư là chim chào mào của nghệ nhân Hồ Phi Hùng.

Theo Huy Hoàng (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm