Sân chơi của giới trẻ Trảng Bàng

Tết Nguyên đán năm nay, Ban chấp hành Huyện đoàn đã tổ chức ngày hội Mừng Đảng, mừng Xuân, gồm nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích dành cho giới trẻ.

Trong ngày hội này, các bạn trẻ huyện Trảng Bàng đã có nhiều cuộc tranh tài rất gay cấn nhưng cũng không kém phần tao nhã. Thông qua ngày hội này, Huyện đoàn Trảng Bàng đã tạo ra một sân chơi cuối năm vui nhộn, hấp dẫn người dân trong huyện.

"Ông đồ trẻ" trong phần thi Thư pháp thư hoạ.

“Ông đồ trẻ” trong phần thi Thư pháp thư hoạ.

Đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, Huyện đoàn Trảng Bàng đã lên kế hoạch chuẩn bị khá công phu, kỹ lưỡng cho ngày hội. So với năm trước, ngày hội năm nay được tổ chức khá hoành tráng, đa dạng hơn và được bắt đầu từ 13 giờ 30 phút ngày 7.2, tức 29 tết, với 4 phần tranh tài gồm: Viết Thư pháp thư họa, Thiết kế chậu mai ngày Tết, Lễ hội trò chơi dân gian và Bước nhảy tuổi trẻ.

Ngày hội thu hút trên 700 bạn trẻ ở 11 xã, thị trấn và các chi đoàn trực thuộc trong huyện đến tham gia.

Hào hứng phần thi đi cà kheo.

Hào hứng phần thi đi cà kheo.

Ở mỗi phần thi là một cuộc tranh đua quyết liệt nhưng không kém phần hào hứng, vui vẻ. Mở màn cho ngày hội là cuộc thi Thư pháp thư họa, với hình ảnh các “ông đồ” trẻ vận áo dài, khéo tay trổ tài viết chữ. Thí sinh Ngô Tấn Mẫn, 20 tuổi, đoàn viên xã Gia Bìnhcho biết: “Xưa giờ tôi rất thích viết thư pháp, hay tin Huyện đoàn tổ chức cuộc thi này tôi đã đăng ký liền. Với tôi, đi thi là để thỏa mãn lòng đam mê viết thư pháp thôi, còn chuyện có đạt giải hay không chẳng quan trọng lắm!”.

Sau cuộc thi Thư pháp là phần thiết kế chậu mai ngày Tết. Đây là phần thi thu hút khá đông các nghệ nhân trẻ ham gia. Yêu cầu của ban tổ chức là các thí sinh dự thi phải cắt tỉa, trang trí các chậu mai sao cho vừa đẹp, vừa tao nhã và phải phù hợp với chủ đề của ban tổ chức đưa ra.

Tranh tài ở phần thi nhảy dây tập thể.

Tranh tài ở phần thi nhảy dây tập thể.

Hào hứng nhất là ở phần lễ hội trò chơi dân gian. Trong phần thi này, các bạn trẻ phải so tài quyết liệt ở các trò chơi chạy xe đạp chậm, nhảy bao bố, đi cà kheo, nhảy dây tập thể và kéo co ngược diễn ra giữa các đội.

Anh Phạm Thanh Vân, 30 tuổi, đoàn viên xã Đôn Thuận vui vẻ kể: “Không biết có giải hay không, nhưng được vui chơi như thế này là tốt rồi. Hy vọng rằng Huyện đoàn sẽ duy trì sân chơi này để giới trẻ có dịp gặp gỡ và vui chơi trong những ngày đón Tết”.

Ban giám khảo chấm giải cho cuộc thi Thiết kế chậu mai ngày Tết.

Ban giám khảo chấm giải cho cuộc thi Thiết kế chậu mai ngày Tết.

Với phần thi Bước nhảy tuổi trẻ, các CLB, các nhóm nhảy hiện đại trong huyện có điều kiện cọ sát, thi thố với nhau qua những điệu nhảy sôi động, cuốn hút. Đây cũng là phần thi được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Chị Lê Thị Thúy Hằng, Phó bí thư Huyện đoàn Trảng Bàng cho biết: “Đây là năm thứ 2 chúng tôi tổ chức ngày hội Mừng Đảng, mừng Xuân này. Từ thành công này, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì, để đưa ngày hội trở thành sân chơi truyền thống của giới trẻ huyện nhà”.

Theo Nhất Chi Mai (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm