Phân hội Văn học Tây Ninh: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ngày 22/7/2015, Phân hội Văn học ( tỉnh) Tây Ninh đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 và phát động cuộc thi viết về đề tài .

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu và các hội viên đã được nghe báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 và phương hướng hoạt động trong giai đoạn sắp tới của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, Phân hội Văn học tỉnh đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực trong quá trình hoạt động và quản lý. Cụ thể, số lượng các tác phẩm văn học nghệ thuật ngày càng tăng về cả số lượng và chất lượng; Hội đã tổ chức các trại sáng tác cho hội viên đi thực tế; từ đó có nhiều tác phẩm sáng tạo được đăng tải, quảng bá trên Tạp chí Văn nghệ Tây Ninh, Báo Tây Ninh với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương và con người Tây Ninh; có 6 tập tác phẩm tiêu biểu được xét hỗ trợ in ấn, phát hành.

Bên cạnh đó, Phân hội đã chính thức phát động cuộc thi viết về đề tài xây dựng nông thôn mới năm 2015. Đồng thời thông qua cuộc thi, phân hội sẽ tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng để xuất bản 2 tuyển tập 40 năm Thơ-Văn Tây Ninh nhằm hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 180 năm hình thành đơn vị hành chính Tây Ninh, nay là tỉnh Tây Ninh.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Phân hội cũng đã làm lễ kết nạp 5 hội viên mới vào Hội Văn học tỉnh, trong đó 4 người tuổi đời còn rất trẻ (mới chỉ hơn 20 tuổi). Tiêu chí kết nạp của Hội là tuyển chọn những thành viên là những người yêu văn nghệ, tâm huyết với nghề, có nhiều sáng tác đóng góp cho lĩnh vực văn học, nghệ thuật.

Theo CN (Cinet.vn)

Bạn có thể quan tâm