Nuôi cá lóc thu tiền tỷ mỗi năm

Ông Nguyễn Văn Thêm (sinh năm 1967, ngụ ấp Phước Hội, xã Phước Ninh, huyện ) là một trong những hộ nuôi trồng thủy sản mô hình trang trại tiêu biểu, được lãnh đạo huyện tuyên dương.

Nuôi cá lóc thu tiền tỷ mỗi năm

Ông Thêm bên trang trại cá tiền tỷ của mình.

Ông Thêm cho biết, ông vốn là người Việt sinh ở Campuchia, sau đó hồi hương về quê ở Đồng Tháp từ năm 1970. Năm 2000, ông gom góp toàn bộ vốn liếng khoảng 150 triệu đồng lên Tây Ninh lập nghiệp, định cư tại ấp Phước Hội, xã Phước Ninh.

Ở đây, ông tìm hiểu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và nhận thấy phù hợp với việc phát triển nghề nuôi thủy sản nước ngọt. Vậy là ông bắt tay vào việc bông, lóc đen, ba ba.

Nhờ chăm chỉ, chịu khó tìm tòi học hỏi kỹ thuật qua các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng internet và đúc tỉa kinh nghiệm từ thực tiễn, ông Thêm trở thành một trong những người nuôi thủy sản thành công ở huyện Dương Minh Châu.

Hiện nay, chỉ riêng bất động sản (nhà, đất, trang trại nuôi cá) của ông Thêm đã có giá trị hơn 2 tỷ đồng. Chỉ với diện tích 1 ha đất, trong đó diện tích mặt nước là 5.000 m2, ông Thêm thu hoạch bình quân mỗi năm 150 tấn thủy sản nước ngọt, với doanh thu 6 tỷ đồng.

Một trong những bí quyết khiến ông Thêm nuôi cá có lãi cao hơn nhiều hộ khác là do ông áp dụng phương châm “mua tận gốc, bán tận ngọn”. Ông mua ô tô tải, liên hệ với đầu mối cung cấp cá tại các cảng biển Vũng Tàu, miền Trung, miền Tây và mua với giá sỉ về làm mồi nuôi cá nước ngọt.

Đồng thời, ông Thêm cũng là nhà cung cấp cá biển làm thức ăn cho cá lóc bông, lóc đen của nhiều hộ khác ở địa phương. Nhờ đó, ông đã giảm một phần đáng kể chi phí thức ăn khi nuôi cá.

Nhờ nuôi cá hiệu quả cao, mỗi năm, ông Thêm mạnh dạn đóng góp cho địa phương khoảng 50 triệu đồng để chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Theo Hoàng Thi – Thái Hòa (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm