Nông dân đầu tư trồng rau sạch, thu lợi nhuận cao

Tổ liên kết trồng rau sạch trên địa bàn xã Trà Vong, huyện Tân Biên, Tây Ninh được thành lập từ năm 2016, có 20 thành viên tham gia.

Sau khi sạch được thành lập, Trạm Bảo vệ thực vật huyện đã tập huấn cho các thành viên trong tổ về phương pháp, kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho một số loại rau, quả theo tiêu chuẩn .

Anh Phạm Ngọc Vũ tại vườn bí đỏ đậu của gia đình

Anh Phạm Ngọc Vũ tại vườn đậu của gia đình

Là một trong những thành viên của tổ liên kết, nhận thấy có đặc tính sinh trưởng rất tốt, ít nhiễm sâu bệnh, sản lượng cao, thời gian thu hoạch nhanh, chi phí đầu tư trồng ban đầu thấp nên anh Phạm Ngọc Vũ (ngụ ấp 4, ) đã mạnh dạn đầu tư làm giàn leo và đưa vào trồng 1,3 ha khổ qua (giống SU-20)  theo quy trình .

Sau khi xuống giống được 35 ngày, khổ qua cho thu hoạch, mẫu mã trái đẹp, thịt dày, bảo quản được lâu ngày, ít bị nứt trái trong mùa mưa, thời gian thu hoạch kéo dài từ 28 – 30 lứa trong một vụ, cho năng suất 28 tấn/1ha. Với giá bán tại vườn 10.000 đồng/kg, anh Vũ thu được 280 triệu đồng từ vườn khổ qua. Trừ toàn bộ chi phí trồng và chăm sóc khoảng 70-80 triệu đồng/1ha, anh Vũ thu lợi nhuận hơn 200 triệu đồng.

Từ đó, anh Vũ mạnh dạn đầu tư trồng tiếp 1 ha leo giàn. Dây bí hiện phát triển khá tốt.

Theo đánh giá của anh Vũ, bí đỏ là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, không tốn nhiều công sức, chi phí đầu tư thấp, giá ổn định nên sẽ có lợi nhuận cao.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm