Nhạc sĩ Quốc Tây đạt giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2015

Vừa qua, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội), Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng âm nhạc năm 2015.

Năm nay, Ban Tổ chức nhận được 164 tác phẩm thể loại thanh nhạc (trong đó 142 ca khúc và 22 ca khúc thiếu nhi); 27 tác phẩm khí nhạc (gồm Giao hưởng, Hòa tấu, Độc tấu, Tam tấu, Hợp xướng, Ca khúc nghệ thuật và Chương trình biểu diễn) và 15 công trình lý luận tham dự giải.

Theo đó, ở hạng mục “Ca khúc” và “Ca khúc thiếu nhi” không có giải A. Ban Tổ chức trao tặng 9 giải B, 12 giải C và các giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Nhạc sĩ Nguyễn Quốc Tây nhận giải thưởng Âm nhạc năm 2015.

Nhạc sĩ Nguyễn Quốc Tây nhận giải thưởng Âm nhạc năm 2015.

Phần “Khí nhạc” có giải A ở hạng mục “Thính phòng”, dành cho tác phẩm hòa tấu nhạc nhẹ “Cánh rừng mùa thu” của Trần Đức Minh và giải A hạng mục “Hợp xướng và ca cảnh”, dành cho tác phẩm “Âm vang Play Jrao Jro” của Hoàng Đình Lương. Phần “Chương trình biểu diễn” có 1 giải A cho chương trình ca nhạc “Lời ca tôi hát” tại Quảng Ninh của Lê Nguyên Thêm, Lê Đăng Vệ.

Ở phần “Lý luận”, hạng mục “Sách lý luận phê bình” và “Sách biên soạn” đều không có giải A, hạng mục “Báo chí” có giải A dành cho 10 bài báo về chủ đề “Âm nhạc dân gian dân tộc người H\\’rê và tộc người Cor ở Quảng Ngãi” của Nguyễn Thế Truyền.

Nhạc sĩ Nguyễn Quốc Tây – hội viên Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã đạt giải B với ca khúc “Ngày của cha”, ở hạng mục “Ca khúc thiếu nhi”.

Nhạc sĩ Nguyễn Quốc Tây là gương mặt quen thuộc của giới văn nghệ sĩ Tây Ninh, có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào sáng tác âm nhạc tại địa phương. Nhạc sĩ cũng từng nhận được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi sáng tác của Hội nhạc sĩ Việt Nam.

Theo Hoàng Kha (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm