Nhà máy Đường Biên Hòa Tây Ninh: Tập huấn chuyên đề phát triển vùng nguyên liệu mía

Vừa qua, tại huyện , Biên Hòa Tây Ninh đã tổ chức hội thảo, tập huấn chuyên đề phát triển vùng nguyên liệu mía cho hơn 70 nông dân các xã Phan, Suối Đá và Phước Minh.

Tại hội thảo, nông dân đã được nghe phổ biến về chính sách đầu tư hỗ trợ cho niên vụ 2016-2017 của nhà máy; hướng dẫn chi tiết các phương pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc mía; mô hình áp dụng tích hợp nhiều biện pháp canh tác thích hợp cho cây mía trên chân đất thấp.

Nông dân xã Suối Đá thực hành thiết kế hệ thống tưới nước

Nông dân xã Suối Đá thực hành thiết kế hệ thống tưới nước

Nhóm kỹ sư của Nhà máy đường Biên Hòa Tây Ninh cũng hướng dẫn nông dân cách sử dụng hom mía giống đạt tiêu chuẩn, sạch bệnh; sử dụng phân bón hữu cơ và vô cơ hợp lý dựa trên kết quả phân tích đất, quy trình thiết kế tưới béc, cày ngầm không lật theo phương pháp mới nhằm nâng cao chữ đường và năng suất.

Được biết, trong niên vụ 2016-2017, trên địa bàn huyện Dương Minh Châu có hơn 100 hộ dân được Nhà máy hỗ trợ giống mới KK3, K95-84 và K95-156 với hơn 230 ha. Năm 2017, huyện Dương Minh Châu dự kiến phát triển lên 450 ha diện tích đất , trong đó chủ yếu phát triển ở địa bàn các xã Phan, Suối Đá và xã Phước Minh.

Theo Hoa Hiệp (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm