Nghỉ Tết Nguyên Đán và các ngày lễ năm 2018

Ngày 19.1, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Thông báo số 175/TB-UBND về các ngày nghỉ lễ, tết năm 2018.

Chúc Mừng Năm Mới

Theo đó, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội được nghỉ các ngày lễ, tết năm 2018 như sau:

Lịch nghỉ Mậu Tuất: công chức, viên chức nghỉ liền 7 ngày, từ thứ Tư, ngày 14.2.2018 đến hết thứ Ba, 20.2.2018 (tức là ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch), là ngày người dân Việt Nam tôn vinh các Vua Hùng đã có công dựng nước. Người lao động được nghỉ 1 ngày (thứ Tư, 25.4.2018).

Ngày Giải Phóng Miền Nam (30.4) và Quốc tế Lao động (1.5), người lao động được nghỉ 2 ngày, thứ Hai và thứ Ba (30.4-1.5.2018).

Lễ Quốc Khánh: Do ngày Quốc khánh (2.9) trùng vào Chủ nhật là ngày nghỉ hàng tuần nên công chức, viên chức, người lao động sẽ nghỉ bù vào thứ Hai (3.9.2018).

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của cơ quan, đơn vị mình để bố trí lịch nghỉ lễ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Trong các ngày nghỉ lễ, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phân công, bố trí người trực để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhân dân và bảo vệ trụ sở, tài sản, an toàn.

Tất cả cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học và nhà dân phải treo cờ Tổ quốc trong ngày nghỉ lễ. Cờ Tổ quốc đã cũ, bạc màu, rách phải được thay mới trước khi treo theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành phố hướng dẫn và tổ chức kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm