Một ngày tự lập của đoàn viên, thanh niên Hòa Thành

Từ ngày 10-12.6, Huyện Đoàn đã tổ chức chương trình với chủ đề “Dám ước mơ, dám thể hiện”, với sự tham gia của gần 50 đoàn viên, thanh niên địa phương.

Đoàn viên, thanh niên huyện Hòa Thành tham gia sắp xếp hình cờ Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên huyện Hòa Thành tham gia sắp xếp hình cờ Tổ quốc.

Trong chương trình, các bạn được tham gia khóa huấn luyện kỹ năng làm việc nhóm, sau đó trải nghiệm thực tế tại nhà của người dân địa phương với các hoạt động: giúp đỡ người già neo đơn quét dọn, vệ sinh nhà cửa; tự vận động kiếm thu nhập từ các công việc bán thời gian để trang trải chi phí sinh hoạt trong một ngày; nấu một bữa ăn gia đình và dùng số tiền đã kiếm được để tặng quà cho các hộ khó khăn.

Ngoài ra, các bạn trẻ còn được tham gia các chuyên đề: Học làm người có ích; Bồi dưỡng lòng yêu nước và tổ chức xếp hình lá cờ Tổ quốc.

Các bạn trẻ trải nghiệm với công việc bán vé số.

Các bạn trẻ trải nghiệm với công việc bán vé số.

Đây là năm thứ 3 chương trình Một ngày tự lập được Huyện Đoàn Hòa Thành triển khai thực hiện, trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh của đoàn viên, thanh niên mỗi dịp hè về. Tham gia chương trình, các bạn trẻ được trang bị các kiến thức, kỹ năng sống; sống có ý thức, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng, biết trân trọng và yêu quý giá trị lao động chân chính.

Theo Hoàng Kha (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm