Mô hình “Chăm lo cho đồng bào Dân tộc Chăm” ở Phường 1 tạo chuyển biến tích cực trong cộng đồng

Hôm 6.10, UB.MTTQVN () tổ chức sơ kết mô hình “Chăm lo cho đồng bào ”.

Có gần 50 đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể; đại diện của 5 khu phố và đồng bào Dân tộc Chăm sinh sống trên địa bàn đã đến dự.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Được triển khai từ tháng 4.2016 đến nay, mô hình “Chăm lo cho đồng bào Dân tộc Chăm” bước đầu đã tạo được những chuyển biến tích cực. Trong quá trình triển khai mô hình, phường I đã tập trung chăm lo cho đồng bào dân tộc Chăm bằng những việc làm cụ thể như: Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân cho 36 hộ vay với tổng số vốn gần 249 triệu đồng; trao 108 phần quà Tết với tổng trị giá 54 triệu đồng; cấp 240 thẻ bảo hiểm y tế; khám bệnh miễn phí cho 25 người, tặng quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Song song đó, để giúp cho bà con Dân tộc Chăm làm ăn phát triển kinh tế, Phường 1 còn tổ chức dạy nghề, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật trồng lúa, chăn nuôi bò, làm dịch vụ… tạo điều kiện cho cuộc sống của bà con dân tộc nơi đây từng bước được nâng lên.

Qua khảo sát mới đây, trong 105 hộ đồng bào Dân tộc Chăm đang sinh sống tại Khu phố 2, Phường 1, chỉ có 1 gia đình thuộc diện hộ nghèo và không còn nhà tạm bợ, nhà dột nát trong khu dân cư dân tộc Chăm.

Theo HT (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm