Mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học

Ngày 22.5 hằng năm được Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ mít tinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ mít tinh

Sáng 19.5, tại Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng với Ban quản lý VQG Lò Gò – Xa Mát tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng (22.5) và phát động trồng cây nhớ ơn Bác Hồ.

Đến dự có bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện.

Năm 1993, Ban thư ký (gọi tắt là ) đã thống nhất lựa chọn ngày 22.5 hằng năm là Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học, nhằm kêu gọi các quốc gia, tổ chức, cộng đồng cùng hành động để bảo tồn đa dạng sinh học, hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất.

Bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia trồng cây tại VQG Lò Gò - Xa Mát

Bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia trồng cây tại VQG Lò Gò – Xa Mát

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát động đến các cấp, các ngành và mọi người trong cộng đồng cùng chung tay thực hiện những hành động thiết thực nhằm bảo vệ đa dạng sinh học; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về , không săn bắt, sử dụng hoặc buôn bán các loài động vật hoang dã; không chặt phá rừng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về bảo vệ động vật hoang dã, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm pháp luật về ; tích cực trồng và chăm sóc cây xanh ở những nơi công cộng…

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh tại khu vực Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm