Liên hoan múa lân nghệ thuật chào mừng Xuân Bính Thân

Nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi thưởng lãm của người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, vừa qua, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức vòng sơ tuyển Liên hoan múa lân nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII.

Tiết mục dự thi lân chào của đội Lân Trí Minh Đường (Gò Dầu).

Tiết mục dự thi lân chào của đội Lân Trí Minh Đường (Gò Dầu).

Liên hoan múa lân nghệ thuật năm nay thu hút sự tham gia của 13 đội lân đến từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thành phố.

Với chủ đề Mừng Đảng quang vinh-mừng xuân Bính Thân 2016, trong khoảng thời gian 40 phút, mỗi đội lân trình diễn đầy đủ 3 bài múa theo quy định, gồm: Lân chào, lân hái lộc địa bửu, lân leo cây. Bên cạnh đó, các đội lân còn phải thể hiện trình độ điêu luyện của mình thông qua các tiết mục tự chọn, thể hiện ước muốn hạnh phúc, ấm no và sự phồn thịnh, đi lên của đất nước.

Tiết mục dự thi lân leo cây của đội Chí Hải Đường (Châu Thành).

Tiết mục dự thi lân leo cây của đội Chí Hải Đường (Châu Thành).

Các đội lân đã bước vào phần tranh tài đầu tiên của mình với những tiết mục sôi động, ấn tượng, thu hút sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Liên hoan diễn ra liên tục trong các đêm 28 và 29.1.2016. Lễ tổng kết và bế mạc liên hoan dự kiến được tổ chức vào đêm 2.2 (nhằm ngày 24.12 âm lịch).

Theo Hoàng Kha (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm