Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Thương mại nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016

Tây Ninh tổ chức “Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Thương mại nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016” từ ngày 06/4 – 12/4/2016, tại sân vận động huyện Trảng Bàng.

Chương trình lễ hội

Chương trình lễ hội

Lễ hội nhằm công bố Quyết định số 3465/QĐ-BVHTTDL ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố danh mục quốc gia, trong đó có huyện Trảng Bàng, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển (1836-2016). Lễ hội là hoạt động thiết thực giới thiệu phi vật thể quốc gia – Nghề truyền thống huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh với cả nước; đồng thời là cầu nối để các nhà sản xuất và các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn, thương mại trong tỉnh mở rộng quan hệ giao thương, giao lưu, hợp tác với các vùng lân cận (thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam); góp phần phát triển du lịch của tỉnh Tây Ninh nói riêng, các tỉnh thành bạn nói chung.

Lễ hội dự kiến có sự tham gia của khoảng 200 gian hàng ẩm thực, thương mại, du lịch; cùng các hoạt động trưng bày, triển lãm và biểu diễn nghệ thuật hàng đêm. Ban tổ chức sẽ bố trí 01 gian hàng (3m x3m) không thu tiền cho các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành tham gia.

Sơ đồ lễ hội

Sơ đồ lễ hội

Đặc biệt, hàng đêm tại đây diễn ra Chương trình văn nghệ đặc sắc với các ca sĩ, nhóm nhạc, danh hài đến từ TP.HCM biểu diễn. Người dân Tây Ninh và du khách có dịp thưởng thức các món ngon đặc sản nổi tiếng, đa dạng và độc đáo của các vùng miền lân cận tại khu vực miền Đông và Tây Nam bộ (TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai…).

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh

Bạn có thể quan tâm