Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng lễ hội Sene Dolta của đồng bào Khmer ở Tân Biên

Nhân dịp lễ hội Sene Dolta của người , chiều 26.9.2016, đại tá Nguyễn Văn Đẹp – Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện đã đến thăm, chúc mừng bà con Khmer tại Chót Mạt, ấp Xóm Tháp, .

Đại tá Nguyễn Văn Đẹp trao quà của lãnh đạo tỉnh cho cho bà con Khmer ở Chót Mạt

Đại tá Nguyễn Văn Đẹp trao quà của lãnh đạo tỉnh cho cho bà con Khmer ở Chót Mạt

Đây là khu dân cư của bà con Khmer sinh sống tập trung với 72 hộ. Những năm qua, người dân Khmer đã được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình về nhà ở, đất ở, đất sản xuất và vốn để làm kinh tế, tạo điều kiện cho bà con dân tộc có đời sống kinh tế, văn hóa ngày càng phát triển.

Các cấp, các ngành vận động xây dựng 12 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với kinh phí hơn 300 triệu đồng; hơn 10 hộ bà con đã được tạo điều kiện hưởng thụ trong khu dân cư biên giới Chàng Riệc, góp phần giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Văn Đẹp – Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua và ghi nhận sự đồng lòng, góp sức của bà con Khmer đã tích cực tham gia vào các phong trào kinh tế – xã hội ở địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương đã tặng cho bà con Khmer nhiều phần quà, chúc bà con vui trong lễ hội.

Theo Đức Thịnh (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm