Kinh tế Hòa Thành phát triển khá

Theo báo cáo của UBND huyện Hòa Thành, 9 tháng đầu năm 2017, sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp thuộc huyện quản lý đạt hơn 992 triệu đồng, đạt 79,65% kế hoạch, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 9,73%; các nghề truyền thống tiếp tục được duy trì và phát triển.

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thương mại – khách sạn – nhà hàng trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2017 ổn định; dịch vụ vận tải, bưu chính, viễn thông tiếp tục có bước phát triển.

Huyện đã cấp mới 483 giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể, so cùng kỳ tăng 0,4%. Có 348 doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn huyện.

Hiện toàn huyện có 2.436 hộ kinh doanh cá thể quản lý theo sổ bộ thuế và 829 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký hơn 3.600 tỷ đồng.

Người tiêu dùng lựa chọn rau an toàn tại cửa hàng cung cấp nông sản sạch của HTX Long Mỹ (Hòa Thành)

Người tiêu dùng lựa chọn rau an toàn tại cửa hàng cung cấp nông sản sạch của HTX Long Mỹ () – Ảnh minh họa

Ở lĩnh vực sản xuất nông – lâm – thủy sản, Hòa Thành hiện có hơn 5.426 ha gieo trồng, đạt 95,50 % so với kế hoạch cả năm. Tình hình sản xuất chăn nuôi trên địa bàn huyện ổn định, không có dịch bệnh trên đàn gia súc và gia cầm. Hệ thống kênh tưới tiêu được duy tu sửa chữa thường xuyên, đảm bảo đủ nước tưới phục vụ cho cây trồng.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh khảm lá mì, huyện Hòa Thành có 4,8 ha bị nhiễm, các ngành chuyên môn huyện đã tích cực kiểm tra, xử lý không để bệnh phát sinh ra diện rộng.

Về chính sách an sinh xã hội, huyện luôn đặt sự quan tâm hằng đầu, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách vào mỗi dịp lễ, tết. Trong 9 tháng qua, huyện đã xây tặng được 46 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng, đạt 230% so chỉ tiêu; xây tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho gia đình người có công và vận động quỹ Vì người nghèo được hơn 2,6 tỷ đồng, đạt 167,68% so kế hoạch.

Song song đó, huyện cũng chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; đã tổ chức khai giảng được 5 lớp dạy nghề phi nông nghiệp với 160 học viên tham gia và 2 lớp đào tạo nghề nông thôn với 65 học viên tham gia. Hiện số lao động có việc làm trên địa bàn huyện đã tăng thêm 1.200 người.

Để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2017, 3 tháng còn lại năm 2017, huyện Hòa Thành tiếp tục đưa ra các giải pháp chỉ đạo điều hành những công việc trọng tâm, tổ chức các cuộc họp chuyên đề về thu ngân sách, xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới…

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm