Khu DTLSVH-DT & DL Núi Bà Đen hưởng ứng phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống. Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, sạch, đẹp.

Trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016

Ảnh minh họa

Thực hiện công văn số 1069/UBND – KTN ngày 29/4/2016 của UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016, và tiếp tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp về “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm lần thứ 126 ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2016), sáng ngày 19/5/2016  Ban quản lý khu DTLSVH – DT và du lịch vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ra quân tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây nhớ Bác trong khuôn viên cơ quan. Tập thể ban quản lý, đã trồng 100 cây dầu ở khu vực khuôn viên cơ quan và toàn khu di tích nhằm, góp phần làm tăng thêm mỹ quan cho khu di tích và bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đe dọa cuộc sống của chúng ta.

Nhớ lời Bác dạy, chúng ta hãy giữ vững và phát huy nét đẹp ấy trở thành một mỹ tục để “Tết trồng cây” thực sự là ngày hội lớn “Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Theo Huỳnh Như (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh)

Bạn có thể quan tâm