Khởi công xây dựng Chợ Bàu Năng

Ngày 18.1, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khởi công xây dựng Chợ Bàu Năng (xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu).

Lễ động thổ khởi công xây dựng Chợ Bàu Năng

Lễ động thổ khởi công xây dựng

Chợ Bàu Năng được xây mới trên nền diện tích 3.511,40m2, quy mô 152 sạp và 31 ki ốt. Công trình bao gồm các hạng mục: sửa chữa nhà làm việc Ban quản lý chợ, khối nhà lồng chính, nhà lồng phụ, đường nội bộ, đài nước, nhà để xe, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, bãi tập kết rác, nhà vệ sinh… với tổng kinh phí 7,850 tỷ đồng, từ nguồn vốn của Quỹ Đầu tư phát triển Tây Ninh.

Đây là công trình dân dụng cấp IV và cũng là dự án đầu tiên do Quỹ đầu tư phát triển Tây Ninh triển khai thực hiện. Chợ Bàu Năng được thiết kế theo hướng văn minh, hiện đại bảo đảm cho việc kinh doanh của các tiểu thương và phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân tại địa phương.

Trước đó, UBND huyện đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng để thi công hệ thống mương thoát nước xung quanh chợ với chiều dài 1,2km.

Nhiều năm qua, chợ Bàu Năng luôn trong tình trạng quá tải và xuống cấp trầm trọng, hệ thống mương thoát nước xung quanh khu vực chợ thường xuyên bị tắc nghẽn, làm ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của người dân.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm