Khảo sát, xây dựng tuyến du lịch Đông Nam bộ

Mới đây, tại Hội trường Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, Sở VHTT&DL Tây Ninh tổ chức Hội thảo khảo sát xây dựng tuyến . Ông Nguyễn Hồng Thanh – Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh chủ trì.

Tham dự hội thảo có ông Phùng Quang Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, bà Vũ Giang Biên – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch cộng đồng Việt Nam và 25 đại diện của các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành 18 tỉnh, thành trong cả nước.

Khảo sát, xây dựng tuyến du lịch Đông Nam bộ

Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Hồng Thanh giới thiệu sơ lược về tiềm năng

Trước khi diễn ra hội thảo, Tây Ninh đã tổ chức để đoàn khảo sát và trải nghiệm thực tế ở một số điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh, tham quan Núi Bà Đen (TP.Tây Ninh), Khu Di tích lịch sử đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (huyện Tân Biên), Tòa thánh Cao đài Tây Ninh, đêm Gala ở Khu du lịch sinh thái Long Điền Sơn…

Sau hai ngày tìm hiểu thực tế, tại hội thảo, các thành viên trong đoàn đã thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến đầy tâm huyết với ngành du lịch Tây Ninh, như Tây Ninh chưa khai thác hết tiềm năng, làm du lịch chưa chuyên nghiệp, chưa biết cách “giữ chân” khách du lịch ở lại dài ngày, chưa kết nối với các tour, tuyến du lịch của các tỉnh, thành trong nước và quốc tế v.v…

Khách du lịch nước ngoài tham quan Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh

Khách du lịch nước ngoài tham quan Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh – Ảnh minh họa

Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh Nguyễn Hồng Thanh ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn. Ông Thanh cho biết, hiện nay, du lịch được xác định là một trong ba ngành kinh tế chiến lược của Tây Ninh, do đó, sắp tới đây, Tây Ninh sẽ đẩy mạnh các hoạt động để có thể tỉnh nhà một cách tốt nhất.

Được biết, trước khi đến Tây Ninh, đoàn đã khảo sát các điểm du lịch ở hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương để tìm hiểu điều kiện thực tế  xây dựng tuyến du lịch Đông Nam bộ.

Theo Đại Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm