Khảo sát các loại hình di sản văn hóa tại huyện Tân Biên

Đoàn công tác Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Tây Ninh do ông Trần Quốc Thịnh – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát các loại hình văn hóa phi vật thể trên địa bàn huyện Tân Biên.

Làm việc với đoàn có ông Lê Thiện Hồ – Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban, ngành huyện liên quan.

Đoàn đã tiến hành khảo sát Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, Khu lăng mộ quan lớn Trà Vong Huỳnh Công Giản, Khu di tích lịch sử văn hóa Chót Mạt (xã Tân Phong), Khu chứng tích tội ác Pôn pốt – Iêng Sari (xã Tân Lập), Làng văn hóa Dân tộc Chăm (xã Thạnh Bình), các loại hình đờn ca tài tử cải lương…

Lễ hội ở Khu lăng mộ Quan lớn Trà Vong

Lễ hội ở Khu lăng mộ Quan lớn Trà Vong – Ảnh minh họa

Đây là các loại hình đã được UBND huyện quan tâm huy động các nguồn lực trùng tu, tôn tạo, nâng cấp nhằm tạo cảnh quan phục vụ cho khách tham quan du lịch. Cơ sở dịch vụ phục vụ cho du lịch cũng được từng bước phát triển đồng bộ, như các nhà hàng, khách sạn và cơ sở lưu trú tại các điểm du lịch. Các câu lạc bộ Đờn ca tài tử được phát triển đều ở các xã, thị trấn.

Trong những năm qua, huyện Tân Biên đã đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan du lịch và đây là những loại hình di sản văn hóa, lịch sử có tiềm năng để khai thác trên địa bàn huyện.

Theo Đức Thịnh (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm