Khánh thành thư viện thân thiện Trường Tiểu học Thị trấn A, huyện Dương Minh Châu

Sáng 28.11, Trường Tiểu học Thị trấn A (huyện Dương Minh Châu) tổ chức lễ khánh thành “Thư viện thân thiện” và tổ chức Ngày hội đọc sách.

Mô hình của có tổng chi phí đầu tư gần 100 triệu đồng, được trang bị theo tiêu chuẩn quy định của Tổ chức (Tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ).

Đại biểu cắt băng khánh thành thư viện thân thiện Trường TH Thị trấn A

Đại biểu cắt băng khánh thành thư viện thân thiện Trường TH Thị trấn A

Thị trấn A hiện có hơn 1.500 quyển sách, tranh ảnh; cán bộ quản lý thư viện, giáo viên chủ nhiệm được hướng dẫn phương pháp tổ chức tiết học, đọc sách trong tuần theo phương pháp khoa học.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, Tổ chức Room to Read hỗ trợ thành lập thư viện thân thiện ở 5 Trường tiểu học của các xã Truông Mít, Cầu Khởi, Lộc Ninh, xã Phan và xã Suối Đá. Riêng thư viện thân thiện của Trường Tiểu học Thị trấn A được đơn vị và Hội Cha mẹ học sinh tự vận động xây dựng, đầu tư, trang bị theo mô hình xã hội hóa.

Thầy Lê Văn Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi khánh thành, nhà trường sẽ bố trí thời gian hoạt động liên tiếp các ngày trong tuần để thư viện thân thiện hoạt động thực sự có hiệu quả, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, không ngừng đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen trong học sinh.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm