Khánh thành Nhà Văn hóa Dân tộc ấp Tân Đông

Ngày 26.4, UBND huyện tổ chức khánh thành Nhà văn hóa dân tộc ấp Tân Đông, .

Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó chánh văn phòng UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Hiếu – Bí thư Huyện ủy Tân Châu, đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, tỉnh và chính quyền địa phương.

Lãnh đạo tỉnh, huyện cắt băng khánh thành Nhà Văn hóa Dân tộc ấp Tân Đông.

Lãnh đạo tỉnh, huyện cắt băng khánh thành Nhà Văn hóa Dân tộc ấp Tân Đông.

Công trình Nhà văn hóa dân tộc ấp Tân Đông có diện tích trên 262 m2, tổng kinh phí đầu tư trên 1,1 tỷ đồng, do Ban quản lý các chùa Núi Bà Tây Ninh, Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 và nguồn vốn chung tay xây dựng nông thôn mới của huyện Tân Châu tài trợ xây dựng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu nêu rõ, đây là công trình thực hiện chủ trương của Đảng và chính sách dân tộc của Nhà nước để bà con dân tộc có nơi sinh hoạt vui chơi giải trí và tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc mình, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện.

Để công trình phát huy được ý nghĩa thiết thực, đáp ứng lòng mong đợi của bà con dân tộc ở địa phương, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu yêu cầu sau khi đưa vào sử dụng, UBND xã, Ban quản lý ấp và đồng bào dân tộc Tà Mun ấp Tân Đông có trách nhiệm quản lý tốt, sử dụng có hiệu quả và đúng mục đích, ý nghĩa của công trình, đồng thời giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo mỹ quan xung quanh khu vực Nhà văn hóa.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện và các mạnh thường quân đã tặng nhiều phần quà, chúc bà con Tà Mun vui đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay thật vui tươi, hạnh phúc.

Được biết, ấp Tân Đông xã Tân Thành hiện có trên 170 hộ dân tộc Tà Mun với trên 700 nhân khẩu. Trong những năm qua, bà con nơi đây đã được Đảng, nhà nước quan tâm xây dựng nhiều nhà đại đoàn kết; làm đường giao thông; cung cấp hệ thống nước sạch… góp phần cải thiện đời sống cho bà con trong khu vực.

Theo Chí Thành (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm