Khánh thành công trình Trạm biến áp 110 kV Phước Đông – Bời Lời 2

Sau gần một năm khởi công xây dựng, ngày 29.12, tại Khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời (xã Phước Đông, huyện ), Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức lễ khánh thành Trạm biến áp 110 kV Phước Đông – Bời Lời 2 và đường dây đấu nối tỉnh Tây Ninh.

Khánh thành công trình Trạm biến áp 110 kV Phước Đông - Bời Lời 2

Cắt băng khánh thành Trạm biến áp 110 kV Phước Đông-Bời Lời 2.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Điện lực miền Nam cho biết, khu vực huyện các huyện Gò Dầu, Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh hiện đang có tốc độ gia tăng phụ tải rất cao do nhu cầu cấp điện cho các khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài và là đầu mối bán điện sang Campuchia. Trong khi đó, việc cung cấp điện trên địa bàn này trước đây chỉ thực hiện bằng các đường dây 22 kV có chiều dài khoảng 20 km, nên không bảo đảm chất lượng điện áp, tổn thất điện năng cao và không đáp ứng được nhu cầu phụ tải điện và độ tin cậy cung cấp điện cho sự phát triển trong khu vực thời gian sắp tới.

Do đó, Tổng Công ty Điện lực miền Nam quyết định đầu tư công trình Trạm biến áp 110 kV Phước Đông – Bời Lời 2 và đường dây đấu nối; tỉnh Tây Ninh cũng xem công trình này là hết sức quan trọng, nhằm bảo đảm nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Gò Dầu và các vùng lân cận.

Trạm biến áp có tổng công suất 2 máy biến áp x63MVA, giai đoạn 1 lắp 1 máy biến áp x63MVA và phần đường dây đấu nối 110 KVA chiều dài tuyến khoảng 2,5 km, với tổng nguồn vốn đầu tư gần 70 tỷ đồng.

Được sự đồng ý của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Đầu tư Sài Gòn VRG (đơn vị quản lý Khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời) là đơn vị thực hiện đầu tư những hệ thống đường dây 22 kV phía sau công trình Trạm biến áp 110 kV, tổ chức quản lý vận hành lưới điện trung, hạ áp và kinh doanh bán điện đến các hộ tiêu thụ.

Theo Lê Đức Hoảnh (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm