Khai mạc chợ Hoa xuân TP. Tây Ninh

Chợ Hoa Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 TP.Tây Ninh chính thức khai mạc vào đêm 31.1 (22 tháng Chạp).

Đến dự có ông Lê Quang Chánh – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, ông Phan Văn Thái – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo TP.Tây Ninh và đông đảo người dân địa phương.

Buổi lễ khai mạc được bắt đầu bằng bài phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TP.Tây Ninh Lê Ngọc Ẩn – Trưởng Ban tổ chức chợ Hoa xuân TP.Tây Ninh và các tiết mục múa lân, văn nghệ đặc sắc.

Văn nghệ khai mạc chợ hoa Xuân.

Văn nghệ khai mạc chợ hoa Xuân.

Chợ Hoa năm 2016 có tổng cộng 308 người đăng ký – tăng hơn so với chợ Hoa xuân năm ngoái. Chợ năm nay được chia thành 3 khu vực: từ cầu Quan đến giao lộ Quang Trung (khu A), khu đường Trần Hưng Đạo- Quang Trung trải dài đến cầu Thái Hòa (khu B) và khu vực giao lộ đường 30.4- Cách mạng Tháng Tám (Cửa hàng Bách hóa cũ, khu C).

Chợ Hoa xuân năm nay hội tụ hàng trăm loại hoa kiểng từ các tỉnh miền Tây và của người dân Tây Ninh, như mai, cúc, vạn thọ, hướng dương, sứ, xương rồng… đến các loại hoa kiểng ở xứ lạnh Đà Lạt (Lâm Đồng) như dâu tây, cây tiên ông v.v…

Người dân tham quan, mua sắm.

Người dân tham quan, mua sắm.

Bên cạnh những gian hàng hoa kiểng của các tiểu thương lớn tuổi, nhiều bạn trẻ cũng đem những sản phẩm của mình ra bày bán, như cây may mắn, thư pháp, bong bóng nghệ thuật… góp phần làm cho chợ Hoa xuân thêm phong phú.

Trong đêm khai mạc, hàng ngàn người dân đến tham quan, mua sắm. Theo ghi nhận của chúng tôi, về giá cả, các loại hoa kiểng năm nay không tăng bao nhiêu so với năm trước.

Theo Đại Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm