Kết nối giao thương, những tín hiệu lạc quan cho đầu ra sản phẩm địa phương

35 biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết là tín hiệu khả quan cho việc kết nối chính thức, mở rộng thị trường các mặt hàng sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh.

Kết nối giao thương, những tín hiệu lạc quan cho đầu ra sản phẩm địa phương

Vừa qua, Trung tâm (XTTM) Tây Ninh (TPC) tham gia Hội nghị kết nối cung cầu Phú Yên năm 2018 kết hợp khảo sát thị trường, và học tập kinh nghiệm về công tác XTTM tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Cùng đi có 10 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh và một số cán bộ phụ trách lĩnh vực quản lý, .

Hội nghị do Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp Sở Công Thương Phú Yên tổ chức tại thành phố Tuy Hòa, với sự tham dự của đại diện 30 Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Xúc tiến thương mại và gần 200 doanh nghiệp (DN), nhà phân phối hàng hóa đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các DN đã mang đến trưng bày và giới thiệu tại hội nghị những sản phẩm tiêu biểu, nổi tiếng của địa phương như cà phê, hồ tiêu, gạo hữu cơ Ba Chăm, mật ong, tỏi Lý Sơn, trà Matcha, tôm hùm, bò một nắng, bánh tráng, muối ớt tôm, mãng cầu, đậu phộng…

Tại hội nghị, đại diện các DN địa phương đã ký kết 10 biên bản ghi nhớ hợp tác cung ứng và tiêu thụ sản phẩm với đối tác của các tỉnh.

Nhân dịp này, TPC Tây Ninh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại của các tỉnh tổ chức hội nghị với doanh nghiệp các tỉnh Đăk Lăk, Bình Phước. Trung tâm Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương các tỉnh đã trao đổi nhiều thông tin, học tập các mô hình, giải pháp, kinh nghiệm của nhau về công tác xúc tiến thương mại để từ đó vận dụng cho địa phương. Đoàn Tây Ninh đã đến thăm, làm việc, kết hợp khảo sát thị trường tại cơ sở của một số đối tác, doanh nghiệp và các tỉnh bạn.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm XTTM Tây Ninh tổ chức, hỗ trợ DN địa phương tham gia chương trình khảo sát tìm kiếm thị trường trực tiếp tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và đạt được một số kết quả nhất định. 35 biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết là tín hiệu khả quan cho việc kết nối chính thức, mở rộng thị trường các mặt hàng sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh.

Chương trình nhận được sự quan tâm và đánh giá rất cao từ phía các doanh nghiệp. Ngoài những bản thỏa thuận đã được ký kết, các đơn vị tham gia còn được giao lưu, trao đổi thông tin và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, cũng như nhận được những thông tin hữu ích về thị trường các tỉnh.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm