KCN Thành Thành Công: Hấp dẫn nhà đầu tư bằng lợi thế riêng

Với tiềm năng lợi thế dồi dào cùng tư duy thu hút đầu tư mới, chỉ trong thời gian ngắn Tây Ninh đã vươn lên trở thành địa chỉ đỏ của các nhà đầu tư. Đón đầu cơ hội này, KCN Thành Thành Công do Công ty CP KCN Thành Thành Công (TTCIZ) làm chủ đầu tư được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng trong chiến lược thu hút đầu tư của Tây Ninh, là bệ phóng cho tỉnh nhà đi lên CNH – HĐH.

Hội tụ lợi thế

Lợi thế hàng đầu của KCN Thành Thành Công nằm ở vị trí đắc địa, liên kết giao thông bằng đường Xuyên Á. Vị trí này mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư dễ dàng xuất khẩu hàng hóa sang các nước trong khu vực Đông Nam Á (Campuchia, Thái Lan…) cũng như tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên nhiên vật liệu từ các thị trường này để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt dự án đường Hồ Chí Minh – tuyến đường huyết mạch chạy từ Bắc vào Nam đi ngang qua KCN Thành Thành Công, khi hoàn thành sẽ tạo thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh thành trên cả nước và thu hút nguồn lao động từ khắp nơi đổ về.

KCN Thành Thành Công: Hấp dẫn nhà đầu tư bằng lợi thế riêng

Thêm một thuận lợi nữa là KCN Thành Thành Công tiếp giáp và được bao quanh bởi rạch Trảng Bàng và sông Vàm Cỏ Đông, có quy hoạch khu kho cảng, hậu cần nhằm tạo thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy với các loại xà lan có tải trọng lên tới 2.000 tấn đến cảng Bến Lức và các cảng lớn tại Tp.HCM, Long An; từ đó xuất khẩu đi các nước hoặc phân phối hàng hóa về các tỉnh ĐBSCL nhằm tiết kiệm chi phí. Ngoài ra KCN có thể khai thác nguồn nước mặt dồi dào từ sông Vàm Cỏ Đông, rạch Trảng Bàng và rạch Bà Mảnh; đồng thời có thể khai thác nguồn nước ngầm với trữ lượng phong phú nhằm phục vụ đầy đủ, đáp ứng nhu cầu cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà đầu tư, các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Đặc biệt năm 2014, TTCIZ đã được UBND tỉnh Tây Ninh đồng ý với chủ trương thành lập Phân khu Dệt may và Công nghiệp hỗ trợ với quy mô diện tích 278 ha. Đây chính là một lợi thế để KCN Thành Thành Công có thể thu hút các dự án dệt may (có công đoạn nhuộm) với quy mô lớn của các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc…

Bên cạnh thuận lợi về vị trí địa lý, thế mạnh của KCN Thành Thành Công còn nằm ở hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dịch vụ đa dạng, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của nhà đầu tư. Để đạt mục tiêu xây dựng KCN Thành Thành Công thành nơi đầu tư thân thiện và phát triển bền vững, chủ đầu tư TTCIZ đã tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, nhất là hệ thống đường giao thông. Ngoài ra KCN còn rất quan tâm đến các vấn đề về môi trường, công nghệ sản xuất và thâm hụt lao động. Cụ thể về môi trường, KCN Thành Thành Công đang tiến hành xây dựng thêm các nhà máy xử lý nước thải với công suất, quy mô lớn, áp dụng công nghệ mới nhằm đáp ứng đủ nhu cầu xử lý nước thải được xả ra từ các nhà máy của các nhà đầu tư trong KCN; nước thải sau xử lý phải đạt chuẩn cột A theo QCVN40:2011/BTNMT trước khi thải ra ngoài môi trường. Riêng vấn đề lao động, TTCIZ đã tiến hành khảo sát nguồn lao động tại địa phương và các vùng lân cận; kết hợp, liên hệ với chính quyền địa phương để tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng. Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của nhà đầu tư đạt hiệu quả cao nhất, các dịch vụ hậu cần KCN như: hải quan, cấp điện, cấp nước, bưu chính – viễn thông…cũng được chủ đầu tư TTCIZ quan tâm hoàn thiện.

Thêm sức hút từ “hạ tầng mềm”

Không chỉ sẵn sàng về “hạ tầng cứng”, phần “hạ tầng mềm” cũng đã và đang góp phần tạo nên sự khác biệt của KCN Thành Thành Công khi tất cả các nhà đầu tư đến với KCN đều nhận được sự quan tâm hỗ trợ thiết thực nhất từ chủ đầu tư. Cụ thể nhà đầu tư đến với KCN Thành Thành Công sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ lúc bắt đầu tìm hiểu thông tin cho đến lúc chính thức đầu tư và khi dự án đi vào hoạt động. Để hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư, KCN Thành Thành Công còn trợ giúp các nhà đầu tư trong việc thực hiện thủ tục đầu tư; xin giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng, thành lập doanh nghiệp, tuyển dụng và đào tạo nguồn lao động…cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác. Các nhà đầu tư trong KCN còn được hưởng chế độ thanh toán linh hoạt với giá thuê đất cạnh tranh, góp phần tạo ra môi trường sản xuất bền vững, lâu dài. Đặc biệt Ban quản lý KCN luôn tìm cách giải quyết thoả đáng, kịp thời các vướng mắc của nhà đầu tư; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn tận tình sát cánh, hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư với mục tiêu tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. Đây chính là ưu điểm vượt trội, đồng thời cũng là lợi thế cạnh tranh của KCN Thành Thành Công so với các KCN khác.

Với vị trí thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, mạng lưới dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, thỏa mãn cao nhất mọi nhu cầu của nhà đầu tư, đến nay KCN Thành Thành Công đã thu hút được 17 dự án đầu tư từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng diện tích đất cho thuê là 102 ha. Việc có nhiều nhà đầu tư lớn tin tưởng chọn KCN Thành Thành Công làm địa điểm đầu tư được xem là minh chứng sống động nhất về độ uy tín của chủ đầu tư TTCIZ cũng như sự hấp dẫn của KCN đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện tại đã có 13 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đăng ký 118,777 triệu USD và 280 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 4.000 lao động của tỉnh Tây Ninh và các vùng lân cận; đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển KT – XH của địa phương, góp phần thay đổi diện mạo, sức sống của cả khu vực.

Có thể khẳng định KCN Thành Thành Công hoàn toàn không thua kém các KCN trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như khu vực Đông Nam bộ về vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng, lại có những lợi thế riêng rất quan trọng với bất cứ nhà đầu tư nào. Bà Tô Thị Mỹ – Phó Tổng Giám đốc TTCIZ cho biết phát huy thế mạnh này, trong thời gian tới ngoài phần diện tích đã được đầu tư hoàn thiện, KCN Thành Thành Công tiếp tục mở rộng và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng theo các giai đoạn để phục vụ nhà đầu tư; nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp và hỗ trợ tối đa khách hàng, nhà đầu tư xuyên suốt quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCN. Ban quản lý KCN cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với các nhà đầu tư để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ và giải quyết những vấn đề phát sinh; cập nhật và thông báo tới nhà đầu tư các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư mới nhất từ chính quyền địa phương, cũng như từ TTCIZ. Bà Mỹ bày tỏ: “Tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư nhận thấy những ưu thế vượt trội của KCN Thành Thành Công và tin tưởng chọn nơi đây làm điểm đến đầu tư. TTCIZ sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư đến với KCN Thành Thành Công và cam kết sẽ tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư về thủ tục cũng như trong toàn bộ quá trình phát triển dự án bởi thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công của chúng tôi”.

Theo Hàn Lương (Vietnam Business Forum)

Bạn có thể quan tâm