Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi Tìm hiểu tủ sách cơ sở

Nhằm nâng cao tầm quan trọng của văn hóa đọc và tôn vinh vai trò của người đọc sách, mới đây, Huyện ủy tổ chức Hội thi “Tìm hiểu tủ sách cơ sở” năm 2016.

Có 13 thí sinh đến từ Đảng ủy của 11 xã, thị trấn trong huyện tham gia tranh tài ở các phần thi: Bốc thăm trả lời câu hỏi của ban tổ chức về tủ sách ở cơ sở, xây dựng đề cương và giới thiệu nội dung, ý nghĩa, tác dụng của một quyển sách mà bản thân tâm đắc nhất.

Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi Tìm hiểu tủ sách cơ sở

Trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Linh Huệ

Ở nội dung giới thiệu sách, các thí sinh đã giới thiệu nhiều quyển sách có nội dung đề cập đến các lĩnh vực đang được người dân quan tâm như: Xây dựng nông thôn mới, sách nói về quyền và chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, sách nói về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về phòng chống bạo lực gia đình, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất thực phẩm an toàn theo hướng VietGap…

Thông qua hội thi nhằm phát động phong trào đọc sách trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, khuyến khích mọi người dân thường xuyên tìm đến những tủ sách ở cơ sở để cập nhật thông tin, vận dụng kiến thức đã đọc vào trong sinh hoạt, công tác và đời sống hàng ngày.

Qua một buổi tranh tài, ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Linh Huệ (xã Phước Ninh). Hai giải nhì, ba được trao cho các thí sinh Trà Thị Thanh Thúy (xã Truông Mít) và Huỳnh Hữu Trung (xã Bàu Năng).

Theo HT (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm