Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức hội thi “Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc”

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016 và kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28.6), mới đây, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Dương Minh Châu phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội thi “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc”.

Một cảnh trong phần thi tiểu phẩm

Một cảnh trong phần thi tiểu phẩm.

Tham gia hội thi có 11 đội đại diện cho CLB Gia đình hạnh phúc của 11 xã, thị trấn trong huyện. Hội thi còn là dịp để các CLB giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Các đội dự thi 3 phần thi chính, gồm: Tự giới thiệu, tiểu phẩm và xử lý tình huống. Trong các phần thi trên, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả chính là phần thi tiểu phẩm, mang nội dung phản ảnh tình trạng bạo lực gia đình, nạn tảo hôn, ép hôn, ngoại tình, mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu…

Với những diễn viên nghiệp dư, thời gian trình diễn không quá 10 phút, kịch bản giản dị, xoay quanh những mâu thuẫn thường ngày nảy sinh trong gia đình, nhưng các đội đã mang đến cho hội thi kinh nghiệm quý báu về cuộc sống gia đình và cách xử lý những va chạm trong mối quan hệ giữa các thành viên khi sống chung một mái nhà.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Bến Củi, giải nhì thuộc về đội Thị trấn , đồng giải ba thuộc về đội xã Lộc Ninh và Bàu Năng.

Dịp này, UBND huyện Dương Minh Châu cũng đã khen thưởng cho 11 gia đình đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2013 – 2015 trên địa bàn huyện.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm