Huyện Dương Minh Châu: Hỗ trợ vốn giúp nông dân thoát nghèo

Mới đây, Hội Nông dân (HND) huyện Dương Minh Châu và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Suối Đá đã tổ chức giải ngân, hỗ trợ vốn để giúp cho các hội viên nông dân, phụ nữ có vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, ổn định kinh tế gia đình.

Trao vốn cho hội viên nông dân xã Phan

Trao vốn cho hội viên nông dân xã Phan

Ngày 24.4, HND huyện tổ chức giải ngân Dự án bò sinh sản cho các hội viên nông dân xã Phan. Đây là Dự án do Quỹ TW đầu tư giúp nông dân huyện phát triển kinh tế gia đình.

Được biết, trong đợt giải ngân này, HND huyện đã trao số vốn 500 triệu đồng cho 25 hộ gia đình hội viên vay. Bình quân, mỗi hộ được vay số tiền từ 20-25 triệu đồng, trong thời gian 3 năm, mức phí 0,7%/tháng.

Tính đến nay, TW đã đầu tư vốn vào huyện Dương Minh Châu thông qua 4 dự án chăn nuôi bò sinh sản, giúp cho 82 gia đình hội viên nông dân nghèo ở 4 xã: Phan, Suối Đá, Lộc Ninh và Truông Mít vay, tổng số tiền là 2 tỷ đồng.

Trước đó, Hội LHPN đã trao vốn hỗ trợ tiền mua con giống cho 2 gia đình bà Vũ Thị Minh (62 tuổi) và chị Lê Thị Thuận (33 tuổi), cùng ngụ tại Tân Định 1. Đây là 2 gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của .

Trao vốn hỗ trợ tiền mua con giống cho bà Minh và chị Thuận

Trao vốn hỗ trợ tiền mua con giống cho bà Minh và chị Thuận

Mỗi gia đình được hỗ trợ 5 triệu đồng để mua 5 con dê sinh sản và hoàn trả dần trong thời gian 6 tháng, không tính lãi. Số tiền này do Hội LHPN xã Suối Đá vận động mạnh thường quân tài trợ.

Tính đến nay, Hội LHPN xã Suối Đá đã tổ chức được 3 đợt hỗ trợ tiền mua con giống cho 5 hội viên, phụ nữ nghèo trong xã với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm