Huyện đoàn Hòa Thành: Truyền thông về tác động tiêu cực của mạng xã hội đối với tuổi mới lớn

Buổi truyền thông được tổ chức qua hình thức “Phiên tòa giả định”, nhằm phổ biến các nội dung văn bản pháp luật của nhà nước đến với thanh niên.

Vừa qua, tại (), Huyện đoàn tổ chức phiên tòa giả định, tuyên truyền về tác động tiêu cực của đối với tuổi mới lớn.

Phiên tòa giả định đề cập đến cách sử dụng mạng xã hội của tuổi mới lớn.

Câu chuyện bắt đầu từ những bình luận, ý kiến đăng tải trên mạng xã hội đã vô tình làm nảy sinh những xích mích giữa hai nam sinh. Thế là cả hai hẹn nhau ở bên ngoài trường để giải quyết mâu thuẫn.

Trong lúc tranh cãi, một nam sinh dùng gậy đánh khiến cho bạn học bị thương tích, kết quả giám định 32% tỷ lệ thương tật.

Hội đồng xét xử phiên tòa đã phân tích và làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo lẫn bị hại. Tuy đây là vụ án đồng phạm có tính chất giản đơn, không có sự bàn bạc trước, nhưng có bị cáo chính, chủ động đánh trước, trực tiếp gây thương tích nạn nhân nên trách nhiệm hình sự, dân sự cao hơn.

Đáng chú ý, chỉ từ một chuyện nhỏ, nhưng hành vi phạm tội của các bị cáo rất hung hăng và gây thương tích nặng cho nạn nhân. Vì vậy, Hội đồng Xét xử tuyên bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích theo khoản 3, điều 104 Bộ Luật Hình sự. Với tội danh này, mức án dành cho bị cáo là từ 3-4 năm tù giam.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm