Họp mặt văn nghệ sĩ nhân dịp đầu xuân Bính Thân

Chiều ngày 22.2, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội VHNT Tây Ninh tổ chức và họp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với văn nghệ sĩ đầu năm Bính Thân 2016.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang tặng hoa chúc mừng Hội VHNT Tây Ninh. Ảnh Tố Tuấn

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang tặng hoa chúc mừng Hội VHNT Tây Ninh. Ảnh Tố Tuấn

Đến dự buổi buổi họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và gần 300 văn nghệ sĩ trong tỉnh.

Trong chương trình Ngày thơ Việt Nam, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ, trình diễn thơ, nhạc với chủ đề “Đón xuân- mừng Đảng”.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ ưu tú, nghệ nhân ưu tú.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ ưu tú, nghệ nhân ưu tú.

Năm 2015 là năm được mùa của Hội VHNT Tây Ninh, trong đó nổi bật nhất có 3 hội viên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú; nhiều tác phẩm về ca khúc tân nhạc, tập thơ, phim tài liệu, ảnh nghệ thuật… đạt giải thưởng cao trong cả nước.

Nhìn chung, trong năm qua, số lượng và chất lượng tác phẩm sáng tác của văn nghệ sĩ Tây Ninh có tăng, phần lớn các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang hát tặng các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang hát tặng các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang bày tỏ mong muốn được nghe những ý kiến đóng góp của các văn nghệ sĩ, để hoạt động văn học nghệ thuật tỉnh nhà trong thời gian tới được tốt hơn.

Nhạc sĩ Nguyễn Quốc Đông cho rằng công tác quảng bá tác phẩm âm nhạc còn yếu; đồng thời đề nghị tỉnh có công văn hoặc giấy giới thiệu để các văn nghệ sĩ tham gia hoạt động sáng tác được thuận lợi hơn.

Nhiều ý khiến khác đóng góp về hình thức, nội dung của Tạp chí văn nghệ Tây Ninh chưa đẹp, chưa phong phú, chưa được phát hành rộng rãi trong nhân dân. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng, không gian tổ chức Ngày thơ Việt Nam năm nay quá nghiêm trang, không phù hợp với không gian thơ và không gắn với công chúng yêu thơ.

Họa sĩ Võ Đồng Minh phát biểu ý kiến.

Họa sĩ Võ Đồng Minh phát biểu ý kiến.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp thu, trả lời một số vấn đề, đồng thời khẳng định năm 2016 tỉnh sẽ có sự hỗ trợ tốt nhất để tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ hoạt động. Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các văn nghệ sĩ làm sao có tác phẩm hay hơn, xứng tầm hơn.

Kết thúc buổi họp mặt, giữa sân khấu, Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang đã ôm đàn guitar hát tặng văn nghệ sĩ Tây Ninh ca khúc nổi tiếng “Tự nguyện” của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh (vốn quê ở xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng) sáng tác.

Theo Đại Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm