Hơn 4 tỷ đồng để nạo vét Suối Vườn Điều

Theo Phòng Quản lý đô thị , thành phố vừa hoàn thành xong việc nạo vét , cũng như dọn dẹp, phát quang 2 bên bờ suối cho thông thoáng hơn.

Hơn 4 tỷ đồng để nạo vét suối Vườn Điều

Suối Vườn Điều sau khi được nạo vét

Suối Vườn Điều là con suối tự nhiên có chiều dài hơn 5km, khởi điểm tại khu vực giáp ranh phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh và xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu; sau đó chạy dọc theo địa bàn các phường Ninh Thạnh, Ninh Sơn và phường I rồi đổ ra rạch Tây Ninh.

Thời gian qua, con suối này bị bồi lấp khiến dòng chảy yếu. Mặt khác dọc 2 bờ suối, do lâu ngày không được dọn dẹp nên có nhiều bụi dứa dại, tre gai mọc lấn ra lòng suối. Dòng chảy bị yếu nên những tháng mùa khô, nước suối Vườn Điều có dấu hiệu ô nhiễm do nhiều người dân sống gần con suối thiếu ý thức vứt rác, bọc nylon xuống.

Ông Lê Văn Linh – Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Tây Ninh cho biết, việc nạo vét và phát quang 2 bên bờ suối Vườn Điều tốn kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, con suối đã phát huy được tác dụng, trong đó có việc thoát nước cho các khu vực gần suối, đảm bảo môi trường trong sạch, tạo được vẻ mỹ quan cho thành phố.

Theo Nghĩa Nhân (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm