Hội Xuân Núi Bà năm 2016: Doanh thu đạt hơn 22 tỷ đồng

Hội xuân năm nay, số lượng khách đến Khu du lịch núi Bà là 1.497.176 người, tăng 5,04% so với Hội xuân năm 2015.

Giám đốc Sở VHTT&DL Dương Văn Phong phát biểu tại hội nghị.

Giám đốc Sở VHTT&DL Dương Văn Phong phát biểu tại hội nghị.

Chiều ngày 22.4.2016, tại Hội trường Ban quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa – danh thắng và du lịch núi Bà Đen (gọi tắt là Khu du lịch núi Bà) đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm 2016.

Đến dự có ông Dương Văn Phong- Giám đốc Sở VHTT&DL, lãnh đạo Công an tỉnh, Công ty Cổ phần Du lịch và thương mại Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu, TP.Tây Ninh và đông đảo tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ông Lê Quang Chánh - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tặng giấy khen cho các cá nhân.

Ông Lê Quang Chánh – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tặng giấy khen cho các cá nhân.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu du lịch núi Bà, năm nay tổng số khách đến Khu du lịch núi Bà là 1.497.176 người, tăng 5,04% so với Hội xuân năm 2015; doanh thu trong tháng diễn ra Hội xuân đạt hơn 22 tỷ đồng, tăng 5,19% so với Hội xuân năm ngoái.

Trong tháng Hội xuân, lực lượng công an chuyên trách phát hiện, nhắc nhở 12 trường hợp đánh bạc ăn tiền, 3 trường hợp gây rối trật tự; răn đe, giáo dục 8 đối tượng có nghi vấn móc túi; lập biên bản 4 trường hợp đánh nhau, ra quyết định xử phạt hành chính 5 người với số tiền phạt gần 4 triệu đồng.

Du khách tham quan Núi Bà trong ngày xuân - Ảnh minh họa

Du khách tham quan Núi Bà trong ngày xuân – Ảnh minh họa

Công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát dịch bệnh v.v… được đảm bảo. Các điểm kinh doanh, dịch vụ được sắp xếp ổn định, hàng hóa niêm yết công khai giá bán. Các hiện tượng tiêu cực như ăn xin, bói toán ít xảy ra và đều được kịp thời xử lý.

Ban Tổ chức Hội xuân Núi Bà đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 9 tập thể, 8 cá nhân; Sở VHTT&DL cũng tặng giấy khen cho 14 tập thể, 82 cá nhân có thành tích trong tổ chức Hội xuân Núi Bà năm Bính Thân 2016.

Theo Đại Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm