Hội Xuân Núi Bà Đen 2019: Nhiều trò chơi hấp dẫn du khách

Để Hội Xuân Núi Bà Đen năm 2019 thêm phần hấp dẫn, Ban Tổ chức phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức nhiều trò chơi dân gian phục vụ du khách trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Du khách tham gia trò chơi “Bịt mắt bắt heo rừng”

Du khách tham gia trò chơi “Bịt mắt bắt heo rừng”

Chiều ngày 10.2.2019, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Tây Ninh tổ chức “Bịt mắt bắt heo rừng”. Tất cả du khách đến tham quan đều được tham gia trò chơi này.

Thể thức trò chơi gồm một khung sắt diện tích khoảng 4 mét vuông, cao khoảng 1 mét, quây bạt ni lông xung quanh, lần lượt được thả vào bên trong từng chú heo rừng, mỗi chú heo rừng khoảng 3 tháng tuổi.

Người tham gia trò chơi này bước vào bên trong khung sắt và bịt mắt lại, sau đó tự mò bắt một chú heo. Phần thưởng của trò chơi này là chú heo mà người chơi bắt được. Chỉ sau gần một giờ tổ chức, lần lượt 4 chú heo rừng do đơn vị tổ chức thả ra đã thuộc về các du khách.

Du khách Đỗ Chí Linh, ngụ tại huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) là một trong những người tham gia trò chơi này và may mắn tóm được một chú heo. Anh Linh, chia sẻ: “Tôi rất vui khi Ban Tổ chức tổ chức trò chơi dân gian này. Đây là nét mới ở năm nay, nếu được duy trì thành hoạt động truyền thống hằng năm thì sẽ rất hay”.

Gia đình anh Nguyễn Lý Hải, ngụ tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu có hai thành viên tham gia trò chơi dân gian này và chiến lợi phẩm thu về là hai chú heo rừng. Anh Hải cho biết: “Sẽ đem hai chú heo này về nhà nuôi làm giống và lưu giữ một kỷ niệm vui của mùa Hội xuân năm nay”.

Để góp phần làm phong phú thêm trong hoạt động Hội xuân, theo kế hoạch, trong những ngày 12, 14, 16.2 sắp tới, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Tây Ninh tiếp tục tổ chức nhiều trò chơi dân gian khác, như đẩy gậy, bịt mắt đập nêu, qua cầu tiếp sức v.v…

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm