Hội thi Giáo dục với hoạt động bảo vệ môi trường

Vừa qua, tại hội trường Trường THPT Tây Ninh đã diễn ra buổi lễ trao giải cho các tiết mục xuất sắc trong Hội thi Giáo dục với hoạt động bảo vệ môi trường năm 2017, do Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh tổ chức.

Một tiết mục dự thi Hội thi Giáo dục với hoạt động bảo vệ môi trường

Một tiết mục dự thi

Được tổ chức từ ngày 27-29.12, hội thi thu hút nhiều đội thi đến từ cấp Tiểu học, THCS và THPT trực thuộc các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tham gia.

Với chủ đề “Chúng em ”, hội thi có 234 tiết mục đăng ký dự thi với 4 thể loại: hùng biện, video clip (hoặc tiểu phẩm), sáng tác thơ (hoặc văn, nhạc), vẽ tranh. Trong thời gian 30 phút, các đội trình bày, biểu diễn ít nhất 6 sản phẩm dự thi với các thể loại được quy định. Nhìn chung, tất cả các tiết mục đều mang tính tuyên truyền và nhân văn sâu sắc.

Sau 3 ngày tranh tài, các đội thi đến từ phòng huyện, thành phố và trường THPT trong tỉnh đã cố gắng hết mình trong việc truyền tải thông điệp về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường, không những cho các em học sinh mà còn cho toàn xã hội.

Tuy đây là năm đầu tiên hội thi được tổ chức, nhưng có nhiều bài dự thi xuất sắc, mang nội dung tuyên truyền mạnh mẽ, đưa ra những giải pháp thiết thực và khả thi.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Ông Nguyễn Văn Giàu – Giảng viên Trường Cao đẳng Sư Phạm Tây Ninh, đại diện Ban Giám khảo hội thi nhận xét, các bài dự thi rất phong phú và đa dạng nội dung về tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh, trên lãnh thổ Việt Nam và toàn thế giới, thể hiện sự đầu tư, dàn dựng công phu, sáng tạo, tài năng và tâm huyết của học sinh.

Tuy nhiên, thông điệp các em gửi tới cuộc thi còn hạn chế, chỉ nói đến vấn đề ô nhiễm xung quanh môi trường sống, chưa đề cập đến những vấn đề lớn hơn như quá trình nóng lên của trái đất, băng tan, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, động vật hoang dã…

Kết thúc cuộc thi, giải nhất toàn đội cấp Tiểu học thuộc về Phòng GD&ĐT Tân Biên, giải nhất toàn đội cấp THCS thuộc về Phòng GD&ĐT thành phố Tây Ninh, giải nhất toàn đội khối THPT thuộc về Trường THPT Tây Ninh.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm