Hội thảo chuyên đề kỹ thuật canh tác và biện pháp phòng trừ dịch hại trên cây chuối già Nam Mỹ

Hội thảo nhằm hỗ trợ cho nông dân già Nam Mỹ trên địa bàn tỉnh có điều kiện tiếp cận, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và biện pháp phòng trừ dịch hại trên cây chuối.

Ông Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại hội nghị

Ngày 7.10, tại Trung tâm Học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi, Sở NN&PTNT Tây Ninh tổ chức hội thảo chuyên đề Kỹ thuật canh tác và biện pháp phòng trừ dịch hại trên cây . Đến dự có ông Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, đại diện các đơn vị có liên quan và hơn 80 nông dân, cộng tác viên khuyến nông.

Tại hội nghị, PGS.TS Lê Văn Bé (Đại học Cần Thơ) và ThS Đỗ Đăng Giáp (Viện Sinh học nhiệt đới) đã trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong sản xuất chuối già, hướng dẫn phương pháp nuôi cấy mô trong sản xuất cây giống, hướng dẫn kỹ thuật canh tác và phòng trừ dịch hại… đến các đại biểu tham dự.

Vườn chuối già Nam Mỹ của nông dân Lê Văn Thành ở ấp Thạnh Nghĩa, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu - Ảnh minh họa

Vườn chuối già Nam Mỹ của nông dân Lê Văn Thành ở ấp Thạnh Nghĩa, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu – Ảnh minh họa

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Duy Ân, Tây Ninh có điều kiện để phát triển nhiều loại cây ăn quả nhiệt đới và á nhiệt đới, trong đó chuối già là cây ăn quả nhiệt đới được trồng từ rất lâu đời và có ý nghĩa kinh tế – xã hội quan trọng. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, Sở NN&PTNT đang tích cực chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích, bao gồm cả giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng có hiệu quả kinh tế cao hơn, trong đó có cây chuối già Nam Mỹ.

Theo Trúc Ly (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm